ปราจีนบุรี-อดีตทหารม้าสระบุรีก่อเหตุอุกอาจบุกใช้อาวุธปืนยิงแฟนสาวหน้าร้านค้าก่อนขับรถหลบหนี

0
91
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ปราจีนบุรี-อดีตทหารม้าสระบุรีก่อเหตุอุกอาจบุกใช้อาวุธปืนยิงแฟนสาวหน้าร้านค้าก่อนขับรถหลบหนี
วันที่ 11 พ.ย. 2561 พ.ต.ท.วีรพล สิทธิพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม ได้รับแจ้งจาก นายธงชัย เชิงเขา กำนันตำบลหนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ว่า น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที 12 ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม ถูกสิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 15 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิง ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ เลขที่ 61 หมู่ที่ 3 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม และในขณะนี้ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลประจันตคาม เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาเป็นการด่วน หลังจากรับแจ้ง พ.ต.ท.วีรพล สิทธิพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล พบผู้บาดเจ็บ คือ น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณต้นแขนขวา ทางแพทย์กำลังให้การรักษาพยาบาลในเบื้องต้น ซึ่งอาการอยู่ในความปลอดภัยแล้ว
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบกองเลือดที่บริเวณหน้าร้าน และจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายคือ สิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น ใส่หมวกแก๊ปสีดำ เสื้อยืดสีม่วง กางเกงยีนส์สีดำ ได้ขับรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีฟ้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดที่บริเวณหน้าร้าน ได้เดินลงจากรถพร้อมอาวุธปืน ขนาด .38 มม. เข้าไปในร้าน และทำการฉุดกระชาก ลากผม น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง บังคับให้ขึ้นไปในรถเก๋งบริเวณเบาะหลัง แต่น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง ขัดขืน สิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น ใช้อาวุธปืนที่ถืออยู่ในมือด้านขวายิงเข้าใส่ น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง ได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นแขน ต่อหน้าเด็กที่บริเวณหน้าร้านของชำ หลังจากนั้นสิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น จึงตัดสินใจนำร่างของ น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง ลงจากรถและขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไป จากการตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า สิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น ถูกหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 18 ลงวันที่ 1 ส.ค. 61
สำหรับสาเหตุน่าจะเกิดจากการที่ นายภานุวัฒน์ ผู้ก่อเหตุไล่ แฟนสาวออกจากบ้าน แฟนสาวจึงโกรธ แล้วไม่ยอมกลับบ้านที่ ต.โพธิ์งาม จึงได้นั่งรถรับส่งพนักงานมาลงตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ นายภานุวัฒน์ จึงได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวตามมาและตบตีแล้วดึงแฟนสาว ขึ้นบนรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวก่อนใช้ปืนยิงแฟนสาวไป 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงได้ขับรถหลบหนีไป ในขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม ได้ออกติดตาม สิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น ไปยังที่บ้านพักและที่คาดว่าสิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น จะหลบหนีไป ซึ่งคาดว่า จะได้ตัวในไม่ช้า

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก