พบยายชาวบางสะพานอายุ 82 ปี ใจสู้น้ำท่วม ห่วงบ้านยืนกอดเสาแช่น้ำนาน 3 ชม.ไม่ยอมหนี

0
61
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

พบยายชาวบางสะพานอายุ 82 ปี ใจสู้น้ำท่วม ห่วงบ้านยืนกอดเสาแช่น้ำนาน 3 ชม.ไม่ยอมหนี                                                                   วันที่ 12 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.กัณฑ์ชัย ประจวบอารีย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 (ผบ.มทบ.15)พร้อมด้วย น.อ.วิสันต์ พจน์บรรดิษฐ์ รองผู้บังคับการกองบิน 5 และทีมแพทย์ เดินทางไปพบคุณยายวัย 82 ปี ทราบชื่อ น.ส.บุญยิ่ง พานิช หรือยายเล็ก อาศัยอยู่เพียงลำพังไม่มีบุตรหลานดูแล ที่บ้านเลขที่ 209/33 หมู่ 1 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากสังคมโซเชียล”กลุ่มคนรักบางสะพาน “โพสต์ขอความช่วยเหลือ ยายเล็ก ขณะน้ำท่วมหนัก กระไฟฟ้าดับ ต้องยืนกอดเสาบ้านนานกว่า 3 ชั่วโมง ภายในบ้านริมคลองบางสะพานที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร และยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด ต่อมาทีมแพทย์ได้ตรวจสุขภาพพบว่ามีความดันโลหิตสูง จากนั้นได้มอบสิ่งของเพื่อช่วยเหลือพร้อมช่วยเหลือซ่อมแซมและ ทำความสะอาดภายในบ้านพัก

น.ส.บุญยิ่ง บอกว่า เป็นชาวบางสะพานโดยกำเนิด แต่ไม่ได้แต่งงาน จึงทำให้บั้นปลายชีวิตต้องอาศัยเพียงลำพัง มีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุประทังชีวิต หลังจากก่อนหน้านี้ทำขนมส่งขายที่โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน พอมีรายได้มาใช้จ่ายประจำวัน แต่ระยะหลังมีปัญหาด้านสุขภาพ ทำให้ไม่วสามารถทำขนมได้ตามปกติ

“ คืนวันที่ 9 พฤศจิกายน ขณะที่ฝนตกหนักและกระแสน้ำเริ่มไหลบ่าเข้าท่วมบริเวณบ้านซึ่งติดกับคลองบางะพาน ยายนั่งบนแคร่ไม้หน้าบ้านชั้นเดียว จากนั้นได้ลากแคร่ไม้มาไว้ใกล้เสาบ้านและไปยืนอยู่บนแคร่กอดเสาบ้านไว้ช่วงน้ำไหลเชี่ยวและระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็วระดับหน้าอก นานกว่า 3 ชั่วโมง ช่วงเกิดเหตุ ไฟฟ้าดับ ต้องอยู่ในความมืด ได้แต่ภาวนาให้ระดับน้ำลดลง เมื่อน้ำลดจึงทำความสะอาดบ้าน กระทั่งมีเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือและแนะนำให้ไปอยู่ในจุดที่ปลอดภัย แต่ยายไม่ไปและ ยืนยันว่าจะไม่ย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะน้ำท่วมหลายครั้งจนชิน และ ต้องการอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ช่วงบั้นปลายของชีวิต”ยายเล็ก กล่าว
//////////
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวประจวบคีรีขันธ์โทร0993396444ข่าว