…เจอโรงพยาบาลชุ่ยเห็นแก่เงินไม่ยอมรับรักษาคนป่วย จนถึงแก่ความตายใครจะรับผิดชอบ…

0
101

…เจอโรงพยาบาลชุ่ยเห็นแก่เงินไม่ยอมรับรักษาคนป่วย จนถึงแก่ความตายใครจะรับผิดชอบ…

จากเหตุการณ์ ที่น.ส.ช่อลัดดา ซึ่งเชื่อว่าถูกนายคำตัน สามีเอาน้ำกรดสาดที่ใบหน้าเพราะความหึงหวง แล้วได้หลบหนีไป นส.ช่อลัดดา ต้องกัดฟันทนพิษบาดแผลประคองตัวเองให้น้องเต ลูกสาว วัยเพียง 12 ปี แท็กซี่เห็นว่าอาการหนักจึงปรารถนาดีนำส่ง ร.พ. แห่งหนึ่งที่ใกล้ที่สุด แต่กลับถูก ร.พ. ปฏิเสธการรักษา โดยผลักไสผู้ป่วยให้ขึ้นแท็กซี่ไปรักษาตัวที่ ร.พ.อื่นทั้งๆที่ผู้ป่วยยังไม่ได้อยู่ในอาการที่ปลอดภัย พ้นขีดอันตราย และผลสุดท้ายคือ น.ส.ช่อลัดดาทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในระหว่างทาง

ทางชมรมฯ ได้รับให้การช่วยเหลือในคดีนี้ โดยในวันพรุ่งนี้ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ จะนำครอบครัวและศพของนางช่อลัดดา หญิงที่ถูกสามีสาดน้ำกรด แต่รพ. ปฎิเสธการรักษา จนทำให้นางช่อลัดดาเสียชีวิตในรถแท๊กซี่ในระหว่างทางไปรักษาโรงพยาบาลอื่น ไปที่หน้าโรงพยาบาล โดยต้องการให้ทางโรงพยาบาล ออกมาแสดงความรับผิดชอบในเรื่องดังกล่าว

และในวันนี้ 11/11/61 เวลา 10.00น.
นาง ทองอาจ ทาระวัน ซึ่งเป็นมารดาของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่่ออาชญากรรม ได้เดินทางมาเพื่อตกลงกับทาง รพ. ดังกล่าวแต่ไม่เป็นผลทาง รพ. ไม่ยอมรับ พร้อมให้เหตุผลทางการแพทย์ ว่าด้วยเรื่องเจ็บป่วยฉุกเฉิน แต่ญาติ ยังติดใจถึงสาเหตุที่ รพ. ไม่ให้การรักษา จึงเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ใว้ที่ สน.ท่าข้าม ซึ้งเป็นเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ร้อยเวรเจ้าของคดี ร้อยตำรวจเอก บีดัน สาริปา รับเรื่องใว้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนศพของนางสาว ช่อลัดดา จะนำไปฝากให้กับ รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิศูจ หาสาเหตุการเสียชีวิต ที่แท้จริงอีกครั้งนึง ….ขอบคุณภาพข่าวจาก อาสาปอเต็กตึ้ง อินทรี136