a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

จ.ศรีสะเกษ สะเทือนใจคนรักสุนัขคนร้ายฟัน 2 สุนัขหัวแบะปากขาดฟันหลุดปางตาย ต้องทนทุกข์ทรมานแสนสาหัส เจ้าของหมดปัญญารักษา

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวทางโลกโซเชี่ยลว่า มีคนใจโหดใช้มีดฟันสุนัข 2 ตัว ที่ถูกล่ามโซ่เอาไว้ เหตุเพียงเพราะเดินผ่าน และสุนัข 2 ตัวก็ได้เห่า ทำให้คนใจโหดไปเอามีดมาฟันหมาทั้ง 2 ตัว กระโหลกแบะ สมองทะลัก ส่วนอีกตัวโดนฟันปากขาด ฟันหายไปทั้งแถบ ทำให้สุนัขทั้ง 2 ตัว ได้รับบาดเจ็บปางตาย เพื่อเป็นการตรวจสอบเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 104 บ้านโนน หมู่ 5 ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้พบกับนางบุญหนา พิลากรณ์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขที่โดนฟันทั้ง 2 ตัว

นางบุญหนาได้นำผู้สื่อข่าวไปดูสภาพของสุนัขทั้ง 2 ตัวที่ถูกล่ามโซ่ อยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยตัวแรกชื่อน้องดี้ เป็นสุนัขเพศเมีย อายุ 2 ปี 4 เดือน มีบาดแผลฉกรรจ์ โดนฟันที่บริเวณปากด้านขวา ทำให้ปากฉีกขาดอ้าออก เนื้อห้อย ฟันหายไปทั้งแถบ ไม่สามารถที่จะกินอาหารได้สะดวก ส่วนสุนัขอีกตัวหนึ่งชื่อน้องขน เป็นสุนัขเพศเมียและอายุเท่ากัน ทั้ง 2 ตัวเป็นสุนัขคอกเดียวกัน น้องขนมีบาดแผลฉกรรจ์ โดนของมีคมฟันที่บริเวณหัว ทำให้กระโหลกแบะ มีสมองทะลักออกมาเล็กน้อย ซึ่งนางบุญหนา ได้เข้าไปดูแลสุนัขทั้ง 2 ตัวอย่างใกล้ชิด โดยน้องขน สัตวแพทย์ได้ทำการเย็บแผลรักษาพยาบาลให้แล้ว ส่วนน้องดี้ แพทย์ได้รักษาพยาบาลเล็กน้อย โดยแจ้งว่า หากจะเย็บแผลของน้องดี้ จะต้องใช้เงิน จำนวน 10,000 บาท แต่ว่านางบุญหนามีเงินไม่พอ จึงไม่สามารถที่จะรักษาพยาบาลน้องดี้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้เป็นที่สลดหดหู่และสังเวชใจแก่ผู้ที่พบเห็นสภาพของน้องดี้และน้องขนเป็นอย่างมาก

นางบุญหนา กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค.61 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนไปทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ตัวเมืองศรีสะเกษ ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากเพื่อนบ้านว่า สุนัขทั้ง 2 ตัวของตน ซึ่งล่ามโซ่เอาไว้ ได้ถูกคนร้ายใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนจึงได้รีบกลับมาบ้าน จากนั้นได้รีบพาสุนัขทั้ง 2 ตัว ไปพบสัตวแพทย์ เพื่อให้รีบทำการรักษาให้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากว่าอาการสาหัสมาก สัตวแพทย์ได้รีบทำการรักษาอาการของน้องขน เนื่องจากกะโหลกศีรษะแบะออก และได้ทำการเย็บแผลอย่างเร่งด่วน ส่วนน้องดี้ซึ่งโดนฟันปากขาด ฟันหลุดหายไปทั้งแถบนั้น สัตวแพทย์แจ้งว่า จะต้องใช้เงินค่ารักษาพยาบาล จำนวน 10,000 บาท แต่ว่าตนมีเงินไม่พอ และได้ต่อรองค่ารักษาพยาบาลเหลือเพียง 5,000 บาท

นางบุญหนา กล่าวต่อไปว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้าย ซึ่งตนทราบแล้วว่าเป็นใคร เพราะว่ามีพยานยืนยันชัดเจนว่าเป็นคนใช้มีดสปาต้าฟันสุนัขทั้ง 2 ตัวของตน ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสะเกษได้ให้ข้อเสนอแนะว่า คดีนี้โทษหนักมาก อีกทั้ง คนร้ายเป็นญาติสนิทของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ตนมาเจรจาค่าเสียหายกับพ่อแม่ของคนร้าย ซึ่งพ่อแม่ของคนร้ายได้ยอมรับผิดและยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นและได้จ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลคืนให้ตน จำนวน 5,000 บาท ซึ่งตนก็ไม่ติดใจเอาความ เนื่องจากเห็นว่าคนร้ายเป็นหลานของตน หากแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมายก็จะเสียประวัติและไม่สามารถสอบเข้าทำงานอะไรได้ อีกทั้งปกติแล้วคนร้ายจะเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่เมื่อดื่มเหล้าเข้าไปแล้วจะมีนิสัยอันธพาลชอบทำลายข้าวของภายในบ้าน ครอบครัวมีฐานะยากจน ตนจึงไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย มากไปกว่าเท่าที่จ่ายไปจริง ส่วนน้องดี้ต้องอยู่ในสภาพที่น่าเวทนา ซึ่งตนไม่รู้ว่าจะหาเงินจากที่ใด ไปทำการรักษาพยาบาล ต้องนำมาให้นอนรอความตายอยู่ที่บ้าน

ตนจึงขอฝากวิงวอน ไปยังผู้ใจบุญและรักสุนัขทั่วประเทศ ขอความกรุณาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องดี้ด้วย โดยการโอนเงินเข้าไปที่ ชื่อบัญชี นางบุญหนา พิลากรณ์ ธนาคารออมสิน สาขาศรีสะเกษ เลขที่บัญชี 020019904596 //////////////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ