“ผู้ต้องขังออกรักษาตัวภายนอก..ก่อเหตุหลบหนี!!

วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.30 นาฬิกา ของวันนี้ เกิๆดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีทราบชื่อคือ น.ช. กฤษณะ แก้วชิงดวง ผู้ต้องขังคดียาเสพติด ก่อเหตุหลบหนีจากการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ ขณะออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร

โดยผู้ต้องขังได้วิ่งข้ามถนน และชิงรถจักรยานยนต์ ขับหลบหนีไปถึงวัดหนองแขม โดยผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่าผู้ต้องขังได้เปลี่ยนเสื้อผ้าจากชุดผู้ป่วย เป็นเสื้อยืดคอกลมสีขาวและกางเกงขาสั้นสีดำขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป โดยขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร, สภ.กระทุ่มแบน, สภ.หนองแขม และผู้นำชุมชน เพื่อช่วยเหลือในการติดตามจับกุมผู้ต้องขังดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

พันตํารวจเอก ณรัชต์ฯ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะรอรับการตรวจวินิจฉัยโรคจากแพทย์ ผู้ต้องขังดังกล่าว แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่ามีอาการปวดท้องและขออนุญาตใช้ห้องน้ำภายในโรงพยาบาลสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จึงได้เดินไปหยิบเครื่องช่วยพยุงเพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ต้องขัง จากนั้นผู้ต้องขังได้ฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีไป

ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ขอเรียนให้ทราบว่า การที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้ง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือ ให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 02-450-7446 !!

#############################