เมื่อวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ททท.สนง.ประจวบคีรีขันธ์ ได้นำคณะชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์เดินทางไปทำข่าวและเก็บข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในเขต อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยคณะชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์ จะนำสถานที่ท่องเที่ยวมาประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เช่นน้ำตกป่าละอู ทุเรียนกลายพันธุ์ป่าละอู พื้นดินปลูกผักปลอดสารพิษ การเลี้ยงปลาคาเวียร์ ศาลท่านพ่อพระพรหม ร้านทองพันธ์ตาและร้านหนูจวบเป็นต้น
การเดินทางครั้งนี้คณะชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์ ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวบนเขาหินเหล็กไฟ อ.หัวหิน วันที่ 21พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น. โดยมีนายธนนนท์ พรรพีภาค นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานงานแถลงข่าว พร้อมด้วยนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางสาวโศรายา หอมชื่น ผู้อำนวยการ ททท.สนง.ประจวบคีรีขันธ์ นายวัชระ คุณานุพงศ์ ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ บริษัทฮับเตอร์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว โดยมี นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว หัวหิน -ชะอำ แขกผู้เกียรติ ตลอดจนสื่อมวลชน ร่วมงาน
การแถลงข่าวครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรม Hua Hin Chef’s Table 2019 จัดเป็นครั้งที่ 2 และได้รับความร่วมมือจากเชฟที่มีชื่อของโรงแรมระดับ 5 ดาว 8 โรงแรม ร้านอาหาร 4 ร้านและอีก 1 ศูนย์การค้า นักท่องเที่ยวสนใจเดินทางไปเที่ยว อ.หัวหิน เพื่อทานอาหารพิเศษสุดรสชาติแบบต่างชาติและสุดยอดผีมือของเชฟโรงแรมระดับ5ดาว 4ร้านอาหาร อีก 1 ศูนย์การค้าในเขต อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีเทศบาลเมืองหัวหิน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และภาคเอกชน ร่วมกันสนับสนุน ผลักดัน กิจกรรมดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อสนับสนุนความสามารถในการรังสรรค์อาหารให้ชิมกัน โดยนำวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นมาปรุงแต่ง เป็นอาหาร นำเสนอในรูปแบบต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย ไม่เหมือนใคร สู่สายตานักท่องเที่ยว
ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เน้นความสำคัญในด้านยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว และยังเน้นการส่งเสริมเรื่องของอาหารการกิน แหล่งผลิตวัตถุดิบ โดยได้เชิญผู้ประกอบการเดินทางไปพบกับฟาร์มต่าง ๆ ที่ผลิตวัตถุดิบหลักในพื้นที่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มเชฟ เช่น พาไปชม ต้นทุเรียนต้นแรกของหัวหิน อายุ 42 ปี ดูกลุ่มเกษตรกร ที่ทำเกษตรอินทรีย์ในพื้นที่ โดยขอให้สถานประกอบการ นำวัตถุดิบในพื้นที่บรรจุในเมนูใดเมนูหนึ่งในอาหารจานพิเศษเชื่อมโยงในความเป็นเมืองหัวหิน ซึ่งสมารถทำได้ในหลาย ๆ มิติ เพื่อให้มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่องทุกเดือน รวม 13 อีเวนท์
โดยกิจกรรมครั้งนี้จะเริ่มเดือนมิถุนายนถึงเดือนพฤศจิกายน 2562 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สนง.ประจวบคีรีขันธ์ โทรศัพท์ 032-513 885 หรือ 032-513 871 ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 16.30 น.และขอบคุณ ผอ.โศรายา หอมชื่น ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ให้การต้อนรับคณะชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์เป็นอย่างดี
#ชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์
#เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน
#bigmaptravel #เที่ยวเพลิน
#ประจวบคีรีขันธ์
#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #สำนักงานประจวบคีรีขันธ์