เมื่อช่วงเย็นในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ณ เขาหินเหล็กไฟ องหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานงานแถลงข่าว กิจกรรม Hua Hin Chef’s Table 2019 ปีที่ 2 พร้อมด้วยนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน น.ส.โศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ นายวัชระ คุณานุพงศ์ ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ บริษัทฮับเตอร์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว โดยมี นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว หัวหิน -ชะอำ แขกผู้เกียรติ ตลอดจนสื่อมวลชน ร่วมงาน

ความสำคัญในการจัดงานระดมเชฟฝีมือดีของหัวหิน ทั้งจากโรงแรมระดับ 5 ดาว จาก 8 โรงแรม 4 ร้านอาหาร 1 ศูนย์การค้า มารวมตัวกันนำประสบการณ์ในเส้นทางสายเชฟ ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นมื้ออาหารสุดพิเศษ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศของเมืองหัวหิน รวมทั้งหน้าตาของอาหารและรสชาติของความอร่อย

โดยมีเทศบาลเมืองหัวหิน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และภาคเอกชน ร่วมกันสนับสนุน ผลักดัน กิจกรรมดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อสนับสนุนความสามารถในการรังสรรค์อาหารให้ชิมกัน โดยนำวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นมาปรุงแต่ง เป็นอาหาร นำเสนอในรูปแบบต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย ไม่เหมือนใคร สู่สายตานักท่องเที่ยว

ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เน้นความสำคัญในด้านยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว และยังเน้นการส่งเสริมเรื่องของอาหารการกิน แหล่งผลิตวัตถุดิบ โดยได้เชิญผู้ประกอบการเดินทางไปพบกับฟาร์มต่าง ๆ ที่ผลิตวัตถุดิบหลักในพื้นที่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มเชฟ เช่น พาไปชม ต้นทุเรียนต้นแรกของหัวหิน อายุ 42 ปี ดูกลุ่มเกษตรกร ที่ทำเกษตรอินทรีย์ในพื้นที่ โดยขอให้สถานประกอบการ นำวัตถุดิบในพื้นที่บรรจุในเมนูใดเมนูหนึ่งในอาหารจานพิเศษเชื่อมโยงในความเป็นเมืองหัวหิน ซึ่งสมารถทำได้ในหลาย ๆ มิติ

ทั้งนี้ เพื่อให้มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่องทุกเดือน รวม 13 อีเวนท์ เริ่มตั้งแต่เดือน มิถุนายน – พฤศจิกายน 2562

และขอเชิญชวนช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกันครับ ^^