ด่วน พกยาบ้าขับรถหนีด่านไล่ล่า ถึงจังหวัดอุทัยธานี.จะ 1 เม็ด หรือแสนเม็ด เราก็ตาม

0
163

พกยาบ้าขับรถหนีด่านไล่ล่า ถึงจังหวัดอุทัยธานี…
จะ 1 เม็ด หรือแสนเม็ด เราก็ตาม
ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ
พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์
พ.ต.ท.ภวัต คำสัตย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครสวรรค์
สั่งการมอบหมายให้งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนครสวรรค์ ตั้งจุดตรวจตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม และป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่

วันที่ 19 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 02.50 น.
นำโดย พ.ต.ต.วฤธ บรรเจิดกิจ สวป.สภ.เมืองนครสวรรค์, ร.ต.ต.มานพ ศรีลอย รอง สว.(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมกำลังสายตรวจชุดที่ 3 ตั้งจุดตรวจบริเวณถนนพหลโยธินขาขึ้น ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์
เวลาประมาณ 02.50 น.ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีโก้ ขับมาก่อนถึงจุดตรวจ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ขับขี่ได้เลี้ยวรถกลับขับข้ามเกาะกลางถนนหลบหนีการตรวจค้น มุ่งหน้าหลบหนีไปทางบึงบอระเพ็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุแจ้งเพื่อสกัดจับกุม โดยมีรถยนต์ 20 และกำลังสายตรวจบางส่วนได้ขับรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์ติดตาม
ต่อมาผู้ขับขี่ได้ขับรถยนต์ย้อนกลับ ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกหน้าค่ายจิรประวัติ มุ่งหน้าไปทาง กทม. จนถึงแยกหนองผักเบี้ย ระหว่างการติดตามผู้ต้องหาได้ขับรถชนแผงกั้นจุดตรวจ ด่านปส.พยุหะคีรี ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และตำรวจทางหลวงได้ช่วยติดตามอย่างกระชั้นชิด จนถึง ต.หาดทะนง อ.เมือง จว.อุทัยธานี
รถยนต์ที่หลบหนี เสียหายไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ ผู้ขับขี่ได้ลงจากรถวิ่งหนีลงป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตาม ได้ปิดล้อมติดตามจนพบผู้ต้องหา ตรวจค้นกระเป๋าที่ผู้ต้องหาติดตัวไป พบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มจำนวน 4 เม็ด ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงเบื้องต้นยังไม่พบของกลางอย่างอื่น เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่ารกข้างทาง โดยผู้ต้องหาได้วิ่งหลบหนีลงไปใช้เวลาพอสมควร
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหา หลายข้อกล่าวหา พร้อมนำของกลางรถยนต์ เเละยาเสพติดฯ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…