สาวสวยมาดมั่นพิธีกรมืออาชีพคว้ามุงกุฏตัวแทนเมืองดอกบัวสู่เวทีการประกวดระดับประเทศ Miss Supranational Thailand 2017 ที่จังหวัดภูเก็ต ..

0
441

สาวสวยมาดมั่นพิธีกรมืออาชีพคว้ามุงกุฏตัวแทนเมืองดอกบัวสู่เวทีการประกวดระดับประเทศ Miss Supranational Thailand 2017 ที่จังหวัดภูเก็ต ….เมื่อค่ำคืนวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 – 22.00 น. ณ ห้องประชุมศรีพรหมราช วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กองประกวดมิสซูปร้าเนชั่นแนลอุบลราชธานี 2017 จัดการประกวดเพื่อเฟ้นหาสาวงามที่บุคลิกภาพดี สวยมาดมั่น ชิงมุงกุฏมิสซูปร้าเนชั่นแนลอุบลราชธานี ประจำปี พ.ศ. 2560 เพื่อก้าวสู่เวทีระดับประเทศ Miss Supranational Thailand 2017 ซึ่งจะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยบนเวที Miss Supranational 2017 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงเดือนธันวาคม 2017 ที่จะถึงนี้ โดยมีพลเอกนิรุทธ เกตุสิริและภริยา คุณลักขณา เกตุสิริ เป็นประธานในการประกวดและรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการประกวดจะมอบเป็นเงินทุนสำหรับจัดซื้ออาหารกลางวันและอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับนักเรียน โรงเรียนประสิทธิ์ สงเคราะห์ อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี
ทั้งนี้การประกวดในรอบแรกมีสาวงามจำนวน 13 หมายเลขที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้าชิงชนะเลิศ ได้เดินโชว์บุคลิกภาพและความสวยงามจากชุดผ้าไทย ตามด้วยในรอบที่ 2 ผู้เข้าแข่งขันได้สวมใส่ชุดราตรีโดยแต่ละหมายเลขต่างเน้นชุดราตรีที่ออกแบบตัดเย็บด้วยผ้าไทยหรือการประยุกต์ผสมผสานเข้าด้วยกันระหว่างผ้าไทยและผ้าสมัยใหม่ ที่มีความลงตัวและสวยงาม ก่อนที่คณะกรรมการจะตัดสินและประกาศรางวัลพิเศษ 5 รางวัล ซึ่งผู้ได้รับรางวัลทุกรางวัลจะได้รับเงินสดจำนวน 10,000 บาท สายสะพายและบัตรกำนัล ประกอบด้วย รางวัลบุคลิกภาพดี ได้แก่ หมายเลข 3 นางสาว รัตติยา ดอกไม้แก้ว รางวัลสุขภาพผิวดี ได้แก่ หมายเลข 14 นางสาวเจนจิรา ทะมาตเก้ง รางวัลนางงามท้องถิ่นไทย ได้แก่ หมายเลข 4 นางสาวเมธาวี ธีรลีกุล รางวัลมิส EGF พลัส ได้แก่ นางสาวปัญฐนาภรณ์ สุธรรมวิจิตร และรางวัลขวัญใจชาวอุบลราชธานี ได้แก่ หมายเลข 2 นางสาวรัชฎาพร อุทิศ
จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่ หมายเลข 3 น้องส้มโอ นางสาวรัตติยา ดอกไม้แก้ว หมายเลข 12 น้องมะปราง นางสาวปัญฐนาภรณ์ สุธรรมวิจิตร และหมายเลข 13 น้องปุ๊กปิ๊ก นางสาวอัญชิษฐา เพชราเวช โดยทั้ง 3 หมายเลขได้ตอบคำถามที่คณะกรรมการถาม 2ข้อ ซึ่งคำถามที่ 1 เป็นคำถามชุดเดียวกัน และคำถามชุดที่ 2 เป็นคำถามคนละคำถาม ประเด็นสำคัญเน้นที่การประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวและจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นที่รู้จัก ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักได้รับกำลังใจและเสียงเชียร์จากแฟนคลับนางงามและพี่เลี้ยงอย่างมาก
ทั้งนี้ผลการตัดสินปรากฏว่า น้องปุ๊กปิ๊ก นางสาวอัญชิษฐา เพชราเวช สามารถตอบคำถามได้อย่างคล่องแคล่ว ฉะฉาน สร้างรอยยิ้มและเสียงปรบมือให้กับผู้ชมและคณะกรรมการ สามารถคว้ารางวัล Miss Supranational Ubonratchathani 2017 ไปครองได้สำเร็จ ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท สร้อยคอทองคำ หนักห้าสิบสตางค์ มุงกุฏ สายสะพาย และบัตรกำนัล ด้วยเธอเป็นสาวสวยมาดมั่นในหลายเวทีจากพิธีกรมืออาชีพในกิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ พ่วงด้วยดีกรีนักกฎหมายปริญญานิติศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 12 น้องมะปราง นางสาวปัญฐนาภรณ์ สุธรรมวิจิตร ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท สายสะพาย และบัตรกำนัล และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่หมายเลข 3 น้องส้มโอ นางสาวรัตติยา ดอกไม้แก้ว โดยสาวงามทั้ง 8 ตำแหน่ง จะปฏิบัติหน้าที่ทูตวัฒนธรรมเพื่อสังคมของจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมรณรงค์สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคม สาธารณกุศลต่างๆ ตลอดจนปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากกองประกวด เป็นระยะเวลา 1 ปี และรางวัล Miss Supranational Ubonratchathani 2017 น้องปุ๊กปิ๊ก นางสาวอัญชิษฐา เพชราเวช จะเป็นตัวแทนสาวงามเมืองดอกบัวเข้าร่วมชิงมุงกุฏในการประกวด Miss Supranational Thailand 2017 เพื่อก้าวสู่เวทีระดับโลกต่อไป ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 2 กันยายน 2560 ที่จะถึงนี้

ข้อมูล:ภาพ ปชส.อาชีวะศึกษา อบ.
ทศพร ก้อนแก้ว รายงาน


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/vhosts/aec-tv-online1.com/httpdocs/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353