จ.ปทุมธานี ชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลลำไทร ต้องเดินทางมืดมิดไม่มีไฟฟ้าส่องทาง”ชาวบ้าน งง ” ทำไมเทศบาลไม่มาซ่อมแซมให้ใช้งานได้ ???

0
117

จ.ปทุมธานี
ชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลลำไทร ต้องเดินทางมืดมิดไม่มีไฟฟ้าส่องทาง”ชาวบ้าน งง ”
ทำไมเทศบาลไม่มาซ่อมแซมให้ใช้งานได้ ???

16 พฤษภาคม 2562 หลังจากที่ได้มีชาวบ้านผู้ที่ใช้เส้นทางบนถนน เทศบาลลำไทร อ ลำลูกกา จ ปทุมธานี ฯ เป็นถนนตัดจากถนนลำลูกกาเส้นเลียบคลองสิบสอง หมู่ที่ 11 (สิบเอ็ด) ฝั่งตะวันตกได้รับความเดือดร้อนในการเดินทางเข้าออกในยามคำคืนเนื่องจากไฟฟ้าส่องสว่างใช้การไม่ได้ ทำให้ไม่มีไฟฟ้าส่องส่วาง ทำให้ชาวบ้านผู้่ใช้เส้นทางดังกล่าวต้องเดินทางลำบากตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้นั้น

ี้ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้มีชาวบ้านร้องเรียนพบว่าบนเส้นทางถนน เทศบาลลำไทรฝั่งตะวันตกที่แยกจากถนนลำลูกกาที่เป็นถนนคอนกรีตสองเลนรถวิ้งสวนกันเข้าไประยะทางประมาณ 700 เมตร โดยมีการติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างด้านขาเข้าจำนวน 14 ต้น และทางด้านขาออกอีกจำนวนหนึ่ง ใช้การไม่ได้ทำให้ถนนดังกล่าวนั้นมืดมิดทั้งสองข้างทาง ตลอดระยะทางประมาณ 700 เมตรทำให้ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ในยามค่ำคืนต้องเดินทางกันอย่างยากลำบากอีกทั้งต้องหวาดระแวงจากพวกมิจฉาชีพที่อาจจะมาก่อเหตุร้าย เนื่องจากมีชาวบ้านใช้ถนนเส้นทางเข้าออกกันเป็นจำนวนมาก จึงเกรงว่าจะได้รับอันตราย ในการเดินทาง

จากการที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านที่ใช้เส้นทางดังกล่าว (ขอสงวนนาม ) เล่าให้ฟังว่า ตนนั้นเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ โดยที่ผ่านมาไฟฟ้าทั้งสองข้างทางที่ทางเทศบาลได้นำมาติดไว้ที่ริมถนนนั้นก่อนหน้านั้นใช้การได้ แต่ก่อนก็เดินทางกันอย่างสดวกสบาย แต่ตอนนี้ถนนนั้นมืดมิดมาประมาณเป็นสิบวันแล้ว ทางชาวบ้านก็ได้แจ้งให้ทางเทศบาลทราบไปนานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขอะไร ตนเองก็งง?? ว่าทางเทศบาลมัวแต่ทำอะไรกันอยู่ ถึงไม่มาดำเนินการแก้ไขให้ใช้ได้สักที นี่ก็ต้องทนเดินทางอย่างยากลำบากมานาน เพราะต้องขี่รถมอเตอร์ไซร์ เพื่อเดินทางเข้าออกในตอนกลางคืนทุกวัน อีกทั้งรถยนต์ที่ขับกันเร็วมาก จึงเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุศูนย์เสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งตนเองและชาวบ้านที่ใช้เส้นทางกันอีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะเปลี่ยวน่ากลัวมาก จึงอยากจะวิงวอนให้ทางเทศบาลได้เร่งมาช่วยซ่อมแซม ไฟฟ้าส่องสว่างให้ที มัวแต่ทำอะไรอยู่ นี่ก็นานมาแล้ว ติดขัดอะไรที่ไม่ยอมมาซ่อมแซมก็ช่วยแจ้งให้ชาวบ้านได้ทราบที หรือไม่เห็นความสำคัญ จนชาวบ้านต้องทนอยู่กันอย่างหวาดระแวง ทั้งมิจฉาชีพ ทั้งรถยนต์ที่วิ่งกันขวักไข่ว
หรือจะปล่อยให้ชาวบ้านต้องทนอยู่กันแบบนี้ต่อไป ?