“ตม.จว.นครศรีธรรมราช บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่!!

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.62 ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. พ.ต.ต. กฤษณ กลิ่นขจร สว.ตม.จว. นครศรีธรรมราช สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปรามตม.จว. นครศรีธรรมราช ปฏิบัติการระดม กวาดล้างอาชญา กรรมในพื้นที่ บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม, ตำรวจท่องเที่ยว และ สภ.สุไหงโกลก โดยให้การสนับสนุนทางด้านข้อมูลเกี่ยวกับพาสปอร์ต ล่ามแปลภาษา ตรวจสอบการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าวตามมาตรา 38 และเชื่อมโยง จนสามารถจับกุม นายเซิน เชิ่นเชียว อายุ 56 ปี สัญชาติจีน พร้อมพวก รวม 5 ราย ตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ในความผิดคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลาง ธนบัตรสกุลไทยและต่างประเทศ, สร้อยทองคำ และโทรศัพท์มือถือ นำส่ง พงส.สภ.สุไหงโก-ลก ดำเนินคดี ผู้ต้องหาทั้งหมดพูดภาษาไทยไทยไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดทำกันเป็นขบวนการ

พฤติการณ์ -กลุ่มผู้ต้องหาเข้ามาตีสนิทกับเหยื่อคนไทยเชื้อสายจีนก่อนหลอกถามเรื่องส่วนตัวและเรื่องโชคชะตา พร้อมทั้งบอกว่ากำลังมีเคราะห์ พูดจาชักชวนสะเดาะเคราะห์และบอกว่า สามารถเปลี่ยนโชคชะตาของมนุษย์ได้ ใครเคราะห์ร้ายสามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นโชคดีได้ แต่ทั้งนี้ต้องใช้เงินหรือของมีค่าห่อใส่ผ้าและมาวางกองไว้โดยที่หมอไม่เอาเงินที่ห่อมาแต่อย่างใด ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนเงินและทองที่ใส่ ใครนำเงินหรือทรัพย์สินมีค่ามากเท่าไหร่ยิ่งดี

จนผู้เสียหายเชื่อสนิทใจ เมื่อเอาเงินห่อแล้วใส่ถุงดำมาอีกที หมอจะทำพิธี แล้วแอบเปลี่ยนถุงดำ ส่งให้ผู้เสียหาย อีก 7 วัน ให้เปิดดู มีผู้เสียหายหลายราย แจ้งความที่ สภ.โกลก โดยผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อ 28 พ.ค.62 วีซ่าท่องเที่ยว มาพักที่ โรงแรมมายการ์เด้นส์ จว.ปัตตานี เมื่อวันที่ 30 เม.ย.62 เพื่อก่อเหตุพื้นที่ใกล้เคียง และเดินทางมาพักที่ โรงแรมชัยคณาธานี จว.พัทลุงเมื่อวันที่ 11 พ.ค.62 ก่อนจะเดินทางมา จว.นครศรีฯ วันที่ 13 พ.ค.62 และถูกจับกุมได้ในที่สุด

การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีประสิทธิภาพมากหากแต่ละหน่วยใช้ความสามารถเฉพาะทางของแต่ละสังกัดร่วมบูรณาการกัน หน่วยงานใดใน ตร. ที่เข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และต้องการการสนับสนุนจากตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช สามารถติดต่อเข้ามาได้ ซึ่งก็พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เสมอ พ.ต.ต.กฤษณ กลิ่นขจร สว.ตม.จว. นครศรีธรรมราช กล่าวทิ้งท้าย!!

#ขอขอบคุณพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ฯ/โฆษก บก.อก.สตม.!!เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!.

###########################