จ.ตราด/ทหารพราน สนธิกำลังตำรวจ ล่อซื้อไอซ์รวบสามหนุ่มคาหาดดังได้ไอซ์ 83.51 กรัม ยาบ้า 4 เม็ด

(14 พ ค.62) กลางดึกที่ผ่านมาชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 เขาล้าน โดย น.อ.ธรรมนูญ วรรณา สั่งการให้ ร.อ.สาริศ พ่วงจีน จ.อ.อารยะ จันทรสุข พร้อมชุดจับกุม ให้สายล่อซื้อยาไอซ์ จากกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.คลองใหญ่ก่อนนำกำลังซุ่มเพื่อจับกุมสามวัยรุ่น บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในหาดบานชื่น ม.5ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จึงได้ประสานงานไปยัง พ.ต.ท.ณกฤช ใจรักเรียน สวญ.สภ.ไม้รูด และ พ.ต.ท.ปกรณ์ หุปผาคร ผบ.ร้อย ตชด.117 ประสานกันร่วมวางแผนการจับกุม โดยพ.ต.ต.พันศักดิ์ มาศิริ สว.สส.สภ.ไม้รูด ร.ต.อ.นภีพัชร เกษรา ผบ.หมวด ร้อย ตชด.117 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไม้รูด และตชด.117 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไม้รูด เข้าทำการจับกุมได้ที่ร้านอาหารดังกล่าว พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 3 ถุง นน.รวม 83.51 กรัม ยาบ้า 4 เม็ด รถยนต์เก๋งซูซูกิสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กค-9680 กทม.และรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บค-1938 ชุมพร โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสดที่ใช้ในการล่อซื้อจำนวน 10,000 บาท จับกุมผู้ต้องหาได้คือ นายอภิภัทร (ต้อน) ไชยถา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/8ม.9ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง นายยุรนันท์ ทิพย์พิมล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/2ม.8 ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร และนายอิศราพงษ์ (ออฟ)นักร้อง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1ม.14 ต.หนองกวาง อ.แกลง จ.ระยอง นำตัวมาสอบปากคำที่สภ.ไม้รูดและควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.ณาคิน ศิริกุล ร้อยเวร สภ.ไม้รูด ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท1 ยาไอซ์ เพื่อจำหน่ายและจำหน่าย
******สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุม โดยชุดการข่าวของชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 เขาล้าน ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีการซื้อขายยาไอซ์ในพื้นที่ต.ไม้รูด จึงให้สายลับไปทำการล่อซื้อด้วยเงินสดเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 10,000 บาทที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่วางกำลังซุ่มอยู่หลายชั่วโมง หลังมีการรับเงินและส่งมอบยาไอซ์กันแล้ว เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไว้ได้
******การค้ายาไอซ์ดังกล่าว นายอภิภัทร ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นคนนำยาไอซ์มาจำหน่าย โดยให้นายยุรนันท์ และนายอิศราพงษ์ ขับรถยนต์กระบะสำรวจเส้นทางก่อนจำหน่ายเพื่อป้องกันการถูกจับกุม แต่ครั้งนี้สำรวจเส้นทางจนแน่ใจแล้วว่าไม่มีเจ้าหน้าที่จึงมาพบสายลับและทำการซื้อขายยาไอซ์กัน แต่ปรากฎว่าผู้ซื้อเป็นสายลับให้เจ้าหน้าที่และส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่รู้หลังซื้อขายยาไอซ์กันแล้ว จนถูกบุกเข้าจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี  ทีมข่าวภูมิภาค
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก