จ.ปทุมธานี วอนหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องเร่งนำท่อแป็บที่กระบะคอกสูงเกี่ยวออกนอกเส้นทางผ่านไป1วันยังไร้วี่แววหน่วยงานเจ้าของหวั่นอันตราย

0
41

จ.ปทุมธานี
วอนหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องเร่งนำท่อแป็บที่กระบะคอกสูงเกี่ยวออกนอกเส้นทางผ่านไป1วันยังไร้วี่แววหน่วยงานเจ้าของหวั่นอันตราย
วันนี้ 13 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า จากกรณีที่มีรถยนต์กระบะคอกสูงเกี่ยวแป็บเหล็กร้อยสายเคเบิลส่งผลให้เสาตอม่อหักโค่นแป็บเหล็กหล่นขวางถนน บริเวณถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตก หมู่ที่7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ส่งผลให้รถยนต์ทุกชนิดผ่านในเส้นทางได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำแผงเหล็กกั้นมาปิดเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 17.20น.วันที่ 12 พฤษภาคม2562 ที่ผ่านมาซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการแก้ไข จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ
จากการตรวจสอบพบว่าถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตกยังคงถูกปิดตาย เพราะท่อแป็บเหล็กขนาดใหญ่ยังคงร่วงขวางถนนอยู่ รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ประกอบกับวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของเด็กนักเรียนบางสถาบัน และเป็นวันเปิดงานวันแรก ทำให้การจราจรติดขัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.คลองหลวง ต้องคอยอำนวยความสะดวก โดยทางร.ต.อ.สมโภช จำนวนนา รอง สว.จร.สภ.คลองหลวง ได้มีการติดต่อประสานไปยังบริษัทโทรศัพท์พื้นฐานทุกหน่วยงานแล้ว แต่ยังไม่ได้หน่วยงานใดมาดำเนินกดารตรวจสอบแก้ไข
ทางด้านนายอรรถพล ล่าทำ อายุ35ปี เปิดเผยว่า ถนนเลียบคลองสองคลองหลวงฝั่งตะวันตกเป็นถนนสายหลักที่ประชาชนใช้เดินทางไปมาเป็นจำนวนมากเพราะสามารถใช้เป็นเส้นทางลัดวิ่งผ่านไปยังตำบลคลองสองส่วนล่าง,ตำบลคลองสาม ซึ่งมีหมู่บ้านจัดสรรและบ้านเรือนประชาชนเป็นจำนวนมากได้ โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนจึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เป็นเจ้าของท่อแป็บเหล็กดังกล่าวเร่งมาตรวจสอบดำเนินการแก้ไขเพื่อเปิดการจราจรให้เข้าสู่ภาวะปกติเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร ประกอบกับตอม่อที่รับน้ำหนักท่อแป็บมีจำนวน4ตันหักไปแล้ว3ต้น หากหักโค่นลงมาอีก1ต้นบริเวณหัวถนนเอราวัณ(ทางลงคอสะพานคลองสอง) และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถยนต์รถจักรยานยนต์ของประชาชนวิ่งผ่านอาจจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตขึ้นได้