“บช.ปส.แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติด จำนวน 1 คดี ผู้ต้องหา 2 คน ของกลาง เคตามีนประมาณ 162 กิโลกรัม !!

วันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2562 ณ กองบัญชา การตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ให้ดำเนินการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน,สถานศึกษา,โรงเรียนและสถานประกอบการ โดยให้ดำเนินการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่และข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561 และวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ได้สั่งการให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการบูรณาการการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด และมาตรการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด นั้น

ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.,พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป)/ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.(สส),พล.ต.ท. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 6)/รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้รับบัญชานำข้อสั่งการนำสู่การปฏิบัติ

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด โดย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต. ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.กรณ์ณพัชญ์ กิตติพิบูลย์ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ขุนณรงค์ ผบก.ปส.1,พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ปส.2/โฆษก บช.ปส., พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3, พล.ต.ต.กิตติ สะเภาทอง ผบก. ปส.4,พล.ต.ต.บัญชา ศรีพัทยากร ผบก.สกส.บช.ปส.,พล.ต.ต.ชยพจน์ หาสุณหะ ผบก.ขส.บช.ปส.,พล.ต.ต. ภาณุวิชญ์ ทองยิ้ม ผบก.อก.บช.ปส., พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ประจำ บช.ปส.,กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร โดย พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน.,พล.ท.กิตติธัช บุพศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 กอ.รมน.,สำนักงาน ป.ป.ส. โดย นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส., นายบัญชา โทสมัย ผอ.สำนักปราบปรามยาเสพติด, นายคณิศร ภาพีรนนท์ ผอ.ปป.4 และ นายวัฒนา เกิดผล ผอ.ปปส.ภาค 6

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.1 ทำการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติ 2 คน คือ 1. Mr.HUNG WANG สัญชาติไต้หวัน 2. (ไม่ทราบชื่อ) นามสกุล KYAW NAING สัญชาติเมียนมา
พร้อมของกลาง เคตามีน(ชนิดเกล็ด) น้ำหนักประมาณ 162 กิโลกรัม
ข้อกล่าวหา “ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต

พฤติการณ์แห่งคดี จากการสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด มีพฤติการณ์ในการนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบเข้ามาในประเทศไทย โดยมีการจัดเตรียมสถานที่ สำหรับจัดเก็บ พักคอย และบรรจุยาเสพติดลักษณะอำพรางก่อนที่จะนำส่งไปยังประเทศที่ 3 มาพักไว้ในเขต กทม. และปริมณฑล ชุดสืบสวนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหา ได้เช่าบ้านเลขที่ 55/838 รังสิต – คลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นสถานที่สำหรับจัดเก็บและบรรจุยาเสพติดเพื่ออำพรางไปกับสินค้าอื่น ซึ่งชุดสืบสวนได้ติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน โดยตลอด พบว่ามีการเข้าออกบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งได้ติดตามจนเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นเครือข่ายในการกระทำผิดครั้งนี้ จึงเข้าทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และนำตัวผู้ต้องหาไปทำการตรวจค้นบ้านหลังที่เกิดเหตุ ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด (เคตามีน) และอุปกรณ์ที่ใช้ในการบรรจุซุกซ่อน อำพรางยาเสพติดอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับว่ามีหน้าที่ดูแลและบรรจุ ซุกซ่อน อำพรางยาเสพติดเพื่อส่งออกไปยังประเทศที่ 3 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างทำการสืบสวนขยายผลหาตัวผู้มีส่วนร่วมในการกระทำความผิดในครั้งนี้มาดำเนินคดีต่อไป!!

*********************************************************
ประชาสัมพันธ์
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดช่องทางแจ้งเบาะแส ยาเสพติด
และรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนทั่วประเทศที่หมายเลข 1599 และศูนย์ 191 ทุกจังหวัด
เพื่อเป็นทางเลือกในการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสเรื่องยาเสพติดเพิ่มขึ้น
******************************************
กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 88 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาด บางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210
โทร02 – 5218266 – 75 www.thaidrugpolice.com

#############################