ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่ม 2 รถกระบะแต่งซิ่งคลิปเบิร์นยางรถยนต์ ด้านผู้ร่วมงานออกขอโทษสังคมวอนมองมุมกิจกรรมด้านบวก ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสข้อความ”งานบวชน้องชายเจ้าแหลมมิตรภาพ(นาคซิ่ง) ณ ต.ตะกั่วป่า จ.พังงา สวยงามค้าบ ภูเก็ต & พังงา” พร้อมคลิ๊ป ขบวนรถกระบะแต่งซิ่งหลายสิบคันจอดรถเป็นระยะ เพื่อทำการเบิร์นยาง(เร่งเครื่องให้ล้อหมุนโดยรถอยู่กับที่)เพื่อให้เกิดควันทั้งถนนก่อนจะพุ่งตัวออกไปคล้ายๆรถแข่งกำลังออกจากจุดสตาร์ท ซึ่งสร้างความเดือดร้อนอันตรายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนสายดังกล่าว ขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ศรีทอง สวญ. สภ.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา รตท.วีระวุธ พลเพชร พนักงานสอบสวน สภ.ตลาดใหญ่ ได้ทำการสืบสวน สอบสวน พบผู้กระทำผิดเบื้องต้น 2 ราย คือ นายวัชระ แก้วพิชัย อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 6 ม.1 ต.ตำตัว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และ นายคณาพงษ์ บุญชู อายุ18 ปีเศษ บ้านเลขที่ 20/8 ม.3 ต.ตำตัว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า จากผู้ถูกกล่าวหา 2 รายแรก ว่ารถที่ก่อเหตุคันที่เหลือ อีก 7 คัน คือ ใคร อย่างไร มาจากที่ไหน อยู่แก๊งอะไร ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานทาง ขนส่งจังหวัดพังงา เพื่อตรวจสภาพรถของทั้งคู่ จึงเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระผิดฐานขับรถประมาท โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น พร้อมทั้งข้อกล่าวหาตาม พรบ.ขนส่ง กรณีควันดำ เสียงดัง และ ดัดแปลงสภาพรถ ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะดำเนินการปรับ ส่วนข้อกล่าวหาขับรถประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย โดยผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองให้การภาคเสธ ว่าตนเองไม่ใช่รถที่อยู่ในคลิปที่เป็นข่าว แต่ร่วมอยู่ในขบวนรถที่ก่อเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมนำส่งศาลจังหวัดตะกั่วป่า ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป โดยนายวัชระ แก้วพิชัย อายุ 32 ปี ผู้ถูกกล่าวหา กล่าวว่า ตนเองขอโทษสังคม ซึ่งที่ทำลงไปด้วยความไม่รูและคึกคะนอง ไม่ทราบว่าผลลัพท์จะลงเอยอย่างนี้ แม้ว่าตนเองไม่ได้ลงมือ เบิร์นยางรถ แต่อยู่ในขบวนแห่นาคดังกล่าว จากนี้ขอเตือนผู้ที่คึกคะนองต้องการทำพฤติกรรมแปลกๆขอให้ใช้สติกลั่นกรองความถูกต้องและมองผลกระทบกับผู้อื่นบ้าง พร้อมยอมรับว่า พิธีแห่นาคเข้าวัดดังกล่าวเกิดจากผู้อุปสมบทเป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน เคยทำกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกัน เช่น เข้าช่วยเหลือน้ำท่วม เข้าทำบุญในพื้นที่ต่างๆ จึงต้องการให้มองกิจกรรมดีๆที่กลุ่มตนเองได้สร้างขึ้นมาได้ทำร่วมกันมา จึงไม่ต้องการให้สังคมลงโทษเพียงแค่ภาพบางภาพเท่านั้น

0
60

ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสข้อความ”งานบวชน้องชายเจ้าแหลมมิตรภาพ(นาคซิ่ง) ณ ต.ตะกั่วป่า จ.พังงา สวยงามค้าบ ภูเก็ต & พังงา” พร้อมคลิ๊ป ขบวนรถกระบะแต่งซิ่งหลายสิบคันจอดรถเป็นระยะ เพื่อทำการเบิร์นยาง(เร่งเครื่องให้ล้อหมุนโดยรถอยู่กับที่)เพื่อให้เกิดควันทั้งถนนก่อนจะพุ่งตัวออกไปคล้ายๆรถแข่งกำลังออกจากจุดสตาร์ท ซึ่งสร้างความเดือดร้อนอันตรายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนสายดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ศรีทอง สวญ. สภ.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา รตท.วีระวุธ พลเพชร พนักงานสอบสวน สภ.ตลาดใหญ่ ได้ทำการสืบสวน สอบสวน พบผู้กระทำผิดเบื้องต้น 2 ราย คือ นายวัชระ แก้วพิชัย อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 6 ม.1 ต.ตำตัว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และ นายคณาพงษ์ บุญชู อายุ18 ปีเศษ บ้านเลขที่ 20/8 ม.3 ต.ตำตัว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

สอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า จากผู้ถูกกล่าวหา 2 รายแรก ว่ารถที่ก่อเหตุคันที่เหลือ อีก 7 คัน คือ ใคร อย่างไร มาจากที่ไหน อยู่แก๊งอะไร ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานทาง ขนส่งจังหวัดพังงา เพื่อตรวจสภาพรถของทั้งคู่ จึงเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระผิดฐานขับรถประมาท โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น พร้อมทั้งข้อกล่าวหาตาม พรบ.ขนส่ง กรณีควันดำ เสียงดัง และ ดัดแปลงสภาพรถ ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะดำเนินการปรับ ส่วนข้อกล่าวหาขับรถประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย โดยผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองให้การภาคเสธ ว่าตนเองไม่ใช่รถที่อยู่ในคลิปที่เป็นข่าว แต่ร่วมอยู่ในขบวนรถที่ก่อเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมนำส่งศาลจังหวัดตะกั่วป่า ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

โดยนายวัชระ แก้วพิชัย อายุ 32 ปี ผู้ถูกกล่าวหา กล่าวว่า ตนเองขอโทษสังคม ซึ่งที่ทำลงไปด้วยความไม่รูและคึกคะนอง ไม่ทราบว่าผลลัพท์จะลงเอยอย่างนี้ แม้ว่าตนเองไม่ได้ลงมือ เบิร์นยางรถ แต่อยู่ในขบวนแห่นาคดังกล่าว จากนี้ขอเตือนผู้ที่คึกคะนองต้องการทำพฤติกรรมแปลกๆขอให้ใช้สติกลั่นกรองความถูกต้องและมองผลกระทบกับผู้อื่นบ้าง พร้อมยอมรับว่า พิธีแห่นาคเข้าวัดดังกล่าวเกิดจากผู้อุปสมบทเป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน เคยทำกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกัน เช่น เข้าช่วยเหลือน้ำท่วม เข้าทำบุญในพื้นที่ต่างๆ จึงต้องการให้มองกิจกรรมดีๆที่กลุ่มตนเองได้สร้างขึ้นมาได้ทำร่วมกันมา จึงไม่ต้องการให้สังคมลงโทษเพียงแค่ภาพบางภาพเท่านั้น