จ.ศรีสะเกษ ได้นอนห้องแอร์เพราะแมวพ่อยอมติดแอร์ให้ในห้องนอนทั้งที่ก่อนหน้านี้พ่อเกลียดแมวมาก ขณะที่พ่อบอกเห็นแมวนอนหงายในห้องน้ำเลยสงสารจึงยอมอนุญาตให้ติดแอร์

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 11 บ้านไผ่ ต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ เพื่อไปพบกับ น.ส.จุฑารัตน์ พันธุไผ่ หรือน้องบี อายุ 24 ปี บัณฑิตสาวจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เนื่องจากเป็นข่าวแชร์กันในโลกออนไลน์เรื่องที่เธอขอบคุณแมวที่ทำให้พ่อยอมติดแอร์ให้ภายในห้องนอน หลังจากที่เคยอ้อนวอนมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากอากาศร้อนจัด โดยคนที่จ่ายเงินค่าติดแอร์ให้คือพี่ชาย แต่พ่อไม่ยอม เนื่องจากเกรงว่าเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

น้องบี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนไปเรียนอยู่ที่ จ.พิษณุโลก มีพี่สาวคนหนึ่งให้แมวมาเลี้ยง เนื่องจากตนประสบอุบัติเหตุ ทำให้ต้องนอนพักรักษาตัวนานถึง 1 ปี กลายเป็นโรคซึมเศร้า ดังนั้น จึงได้นำเอาแมวมาเลี้ยง ตั้งชื่อว่า คุณหลวงโจวซัววิฬาร์สลิดเสนา เป็นแมวเพศผู้ เลี้ยงมาได้ 2 ปีแล้ว หลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วได้นำแมวกลับมาบ้านด้วย ซึ่งปกติแล้วคุณพ่อคือ นายวิจิตร พันธ์ไผ่ อายุ 55 ปี เป็นคนไม่ชอบแมว และต่อมาตนได้นำแมวเอามาเลี้ยงที่บ้านด้วย วันหนึ่งโจวซัวได้เข้าไปนอนหงายแผ่หลาอยู่ในห้องน้ำภายในบ้านด้วยความร้อน คุณพ่อเดินเข้าไปพบพอดี ทำให้เกิดความสงสารแมว และเห็นว่าแมวคงร้อนจัด จึงได้เข้าไปนอนในห้องน้ำ ดังนั้น จึงได้อนุญาตให้พี่ชายสั่งซื้อแอร์ ราคาร่วม 20,000 บาท มาติดตั้งภายในห้องนอนได้ เพื่อหวังจะให้แมวไม่ต้องร้อนอบอ้าว ซึ่งตนต้องขอบคุณโจวซัวน้องแมวของตนที่นำความร่มเย็นเข้ามาสู่ตนและครอบครัว

นายวิจิตร พันธ์ไผ่ กล่าวว่า ตนเป็นคนไม่ชอบแมว เพราะแมวชอบลักขโมย ชอบลักอาหารไปกิน แต่ว่าแมวตัวนี้กินอาหารเม็ดและเป็นแมวที่น่ารัก ทำให้ตนรักแมวตัวนี้ จึงอนุญาตให้น้องบีติดแอร์ภายในห้องนอนได้ เพราะว่าตนรู้สึกรักแมวตัวนี้มาก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า น้องบีได้พนมมือไหว้ขอบคุณน้องแมวโจวซัว ที่นำความร่มเย็นเข้ามาภายในห้องนอน และในบ้านของน้องบี หลังจากที่ทนร้อนมานานกว่า 3 ปีแล้ว////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ