ทหารกำแพงเพชร นครสวรรค์ สนธิกำลังลุยป่าไม้ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ …จิตอาสา ระดมพลออกค้นหาชายวัย 63 ปี หายตัวไปจากหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2562 เวลา 07.00 น. จังหวัดกำแพงเพชร ได้ระดมกำลังประกอบด้วย กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชร, เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร , ฝ่ายปกครอง, เจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานแห่งชาติแม่วงก์, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร, มูลนิธิกู้ชีพ กู้ภัยจังหวัดกำแพงเพชร และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันระดมพลประชุมวางแผนหาแนวทาง และปล่อยชุดปฏิบัติการ ค้นหาบุคคลที่สูญหาย คือนายสมชาย ไทรระยะ อายุ 63 ปี ซึ่งได้หายตัวไปจากบริเวณจุดก่อสร้างระบบประปาหมู่บ้าน บ้านคลองปลาสร้อย หมู่ที่ 7 ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งญาติไม่สามารถติดต่อได้ ณสนามกีฬาโรงเรียนบ้านคลองปลาสร้อย อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร โดยมี นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธาน/ผู้บัญชาการเหตุการณ์ในการออกค้นหาบุคคลสูญหายในครั้งนี้

ซึ่ง กองบังคับการควบคุมกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชรได้จัดกำลังพลของหน่วยในพื้นที่ รวมถึงประสานขอรับการสนับสนุนกำลังพลจาก หมวดลาดตระเวนระยะไกลกองกำลังนเรศวร และ กรมทหารพรานที่ 35 เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจค้นหาบุคคลสูญหายดังกล่าว เบื้องต้นได้ดำเนินการค้นหามาอย่างต่อเนื่องจนถึงเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2562 เวลา 17.00 น. ยังไม่สามารถค้นหาจนพบตัวผู้สูญหายได้ เจ้าหน้าที่จึงหยุดการปฏิบัติการค้นหาชั่วคราว และวางแผนจะชุดปฏิบัติการเข้าปูพรมค้นหาต่อไปในวันที่ 28 เมษายน 2562 ในเวลา 07.00 น. ซึ่งผลการปฏิบัติต่อไปจะรายงานให้ทราบถึงความคืบหน้าในทันที