ข่าว สระแก้ว ด่วน พบครูชำนาญการพิเศษ รมควันเสียชีวิต ในรถตัวเอง
*****เมื่อเวลา 14.30 น.ของ วันที่ 26 เมษายน 2562 ร.ต.อ.พยัคฆเดช ดีประเสริฐ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก มูลนิธีร่วมกตัญญู จุดวัฒนานคร ว่า พบคนตายในรถ ที่บ้านพักครู โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวัฒนานคร พอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรีบรุดไปในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดวัฒนานคร ในที่เกิดเหตุพบคนนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถกระบะ 4ประตู ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ดีแม็ก ทะเบียน กง 530 สระแก้ว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงทำการเปิดประตูรถ ออก พบมีคนนอนตาย ขึ้นอื่น มีกลิ่นเน่าเหม็น อย่างรุนแรง จึงช่วยกันนำศพออกมาจากรถ
*****จากการตรวจสอบถามเบื้องต้น พบว่า ผู้ตาย เป็น นายสมจิตร มาศงูเหลือม ครูชำนาญการพิเศษ ลักษณะศพ นั่งอยู่ที่บริเวณบนเบาะคนขับหลังพวงมาลัย สภาพศพ ขึ้นอืดพุพอง เนื้อเริ่มเน่า ใส่กางเกงขาสั้น สีดำ เสื้อยืดคอกลมสีฟ้า บริเวณเบาะด้านซ้ายพบ เตาถ่านอังโล่ วางอยู่ ภายในเตา มีเถ้าถ่านมอดไหม้หมดแล้ว ซึ่งคาดว่า เป็นการรมควัน เพื่อฆ่าตัวตาย
*****จากการสอบถาม ครูที่อาศัยอยู่ในบ้านพักครู ทราบว่า ช่วงนี้อยู่ระหว่างปิดภาคเรียน ครูส่วนใหญ่กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดหรือไปเยี่ยมญาติที่อยู่ต่างจังหวัด แต่ยังมีอยู่ไม่กี่คน กับครูที่อยู่เวรยาม และครูสมจิตร ผู้ตาย ยังพักอยู่ที่บ้านพัก และยังเป็นสมาชิกในชมรมจักรยานวัฒนานคร ชอบการขับขี่จักรยานเป็นพิเศษ ต่อมาเพื่อนครู ที่อยู่ใกล้บ้านพัก ของนายสมจิตร ผู้ตาย พบรถยนต์ของนายสมจิตร จอดอยู่ใต้ถุนบ้านพักครู พร้อมจักรยานคู่ชีพ แต่ไม่พบผู้ตาย จึงได้ไลน์สอบถามเพื่อนๆ ในกลุ่มว่า มีใครพบเห็น ครูสมจิตร บ้าง ต่างบอกว่าจะช่วยตามหาและสอบถามเพื่อนๆดู จนกระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 26 เมษายน 2562 เพื่อนครูที่อยู่ในบ้านพักครูใกล้กัน ได้กลิ่นเหม็น เน่า จึงเดินตามกลิ่นว่า มาจากไหน กระทั่งพบกลิ่นโชยมาอย่างรุ่นแรงขึ้นเมื่อเดินเข้าใกล้รถยนต์ ของนายสมจิตร ผู้ตาย จอดอยู่ใต้ถุนบ้านพักครู จากนั้นได้ส่องดูลอดผ่านกระจกรถเข้าไปภายในรถ พบศพ นอนขึ้นอืด เน่าพุพอง จึงได้แจ้ง เพื่อนครูที่อยู่ในโรงเรียนเดียวกันและแจ้งกู้ภัย และเจ้าหน้า ตำรวจ เพื่อช่วยนำศพออกจากรถต่อไป
*****ต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงได้นำศพไปที่โรงพยาบาลวัฒนานคร เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน เลขที่ 44 หมู่ 4 บ้านซับมะกรูด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว แต่ญาติๆ ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย จึงได้ส่งศพไปชันสูตรศพที่สถาบันนิติเวท รพ.ตำรวจ กรุงเทพฯ เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป