จ.ศรีสะเกษ พ่อแม่แชมป์โลกเตรียมเชียร์เต็มที่บนดอกไม้ 9 พวงม้าช้างอย่างละ 9 ตัวให้แหลมชนะน็อคยก 6 ขณะที่น้องจ๋าแฟนสาวพาพ่อตาแม่ยายจากใต้มาเชียร์ที่บ้านเกิดเจ้าแหลมด้วย

0
149

จ.ศรีสะเกษ พ่อแม่แชมป์โลกเตรียมเชียร์เต็มที่บนดอกไม้ 9 พวงม้าช้างอย่างละ 9 ตัวให้แหลมชนะน็อคยก 6 ขณะที่น้องจ๋าแฟนสาวพาพ่อตาแม่ยายจากใต้มาเชียร์ที่บ้านเกิดเจ้าแหลมด้วย

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 58 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 55 ปี พ่อและแม่ของไอ้แหลม “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” แชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวฟ 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก หรือ WBC ซึ่งกำลังจะขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกกับ ฮวน ฟานซิลโก้ เอสตราด้า รองแชมป์โลกอันดับที่ 1 จากประเทศเม็กซิโก ที่มาขอชกแก้มือกับเจ้าแหลม ปรากฏว่า นายเจียมศักดิ์และนางหนูรัตน์ ร่วมกับญาติพี่น้อง กำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับบรรดากองเชียร์ ซึ่งเป็นชาวบ้านม่วงและประชาชนชาวศรีสะเกษทั่วไปที่คาดว่าจะพากันมาร่วมเชียร์เจ้าแหลมจำนวนมาก พ่อแชมป์โลกยังไม่กางเต็นท์เนื่องจากเกรงว่า อาจจะโดนลมพายุฤดูร้อนพัดพัง โดยจะกางเต็นท์และจัดเก้าอี้ รวมทั้งจะนำเอาจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้งในช่วงบ่ายของวันที่ 26 เม.ย. 62 ขณะนี้บ้านของพ่อแม่แชมป์โลกได้มีการปรับปรุงใหม่หมด สวยงามกว่าเดิม เพื่อรอรับน้องจ๋าและแฟนมวยที่จะพากันแห่มาเชียร์เจ้าแหลมป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกให้อยู่ในประเทศไทยต่อไป ซึ่งเจ้าแหลมและแฟนสาวได้เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงบ้านจำนวนประมาณ 1,000,000 บาทเศษ มีการจัดเตรียมปลาตัวโตมากหลายตัวที่นำขึ้นมาจากสระในนามาจัดเตรียมทำอาหารเพื่อให้การต้อนรับน้องจ๋าลูกสะไภ้สาวสวยและแฟนมวยกันอย่างเต็มที่

ต่อมา นายบุตดา สารแก้ว อายุ 64 ปี พร้อมด้วย นางบุญยืน สารแก้ว อายุ 60 ปี และนางสาวพรพิมล สารแก้ว อายุ 28 ปี พ่อตาแม่ยายและภรรยาสาวสวยของแชมป์โลก ได้เดินทางจากบ้านเลขที่ 319 ม.4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร มาถึงบ้านเกิดแชมป์โลก โดยนายเจียมศักดิ์และนางหนูรัตน์ ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซี่งนายบุตดาและครอบครัวได้นำเอาขนุนจากสวน มาฝากพ่อแม่และญาติของแชมป์โลกด้วย

นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 58 ปี พ่อของเจ้าแหลม กล่าวว่า การจัดเตรียมสถานที่เพื่อเชียร์เจ้าแหลม ตนได้รับการสนับสนุนจาก นายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแต้และคณะมาช่วยในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับแฟนมวยน ญาติพี่น้องและประชาชนชาวศรีสะเกษที่จะพากันมาเชียร์เจ้าแหลม โดยจะเตรียมเต๊นท์และเก้าอี้ไว้ประมาณ 200 ตัว รวมทั้งอาหารการกินด้วย ซึ่งก่อนที่เจ้าแหลมจะเดินทางไปป้องกันแชมป์โลกที่สหรัฐอเมริกา ตนพร้อมด้วยเจ้าแหลมและครอบครัวของน้องจ๋า ได้พากันเดินทางไปที่ จ.ชลบุรี เพื่อไปกราบนมัสการพระอาจารย์ทอง ครูบาอาจารย์ที่เจ้าแหลมเคารพนับถือ เพื่อสะเดาะเคราะห์และต่อดวงชะตา ซึ่งพระอาจารย์ทอง ให้ตนและแม่ของเจ้าแหลมไปบนบานศาลกล่าวกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีสะเกษ หลวงพ่อโตพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองศรีสะเกษ วัดเจียงอีศรีมงคลวราราม และเจ้าปู่ประจำหมู่บ้าน โดยให้บนบานทุกแห่งด้วยพวงมาลัย 9 พวง รูปปั้นช้าง 9 เชือก และรูปปั้นม้า 9 ตัว ไม่ให้บนบานด้วยหัวหมู ซึ่งตนและนางหนูรัตน์ไปบนบานไว้แล้วเพื่อขอให้เจ้าแหลมชนะในการชกป้องกันตำแหน่งครั้งนี้ โดยตนมั่นใจว่า เจ้าแหลมจะชนะน็อคไม่เกินยกที่ 6 แต่อย่างไรก็ตามตนได้เตือนเจ้าแหลมไปว่า อย่าประมาทอย่างเด็ดขาดเก็บได้ให้เก็บเลย ขอเชิญชวนประชาชนชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั่วประเทศช่วยกันเชียร์ให้กำลังใจเจ้าแหลมให้ชนะในการชกป้องกันตำแหน่งในครั้งนี้ด้วย

นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 55 ปี แม่ของเจ้าแหลม กล่าวว่า น้องจ๋า แฟนสาวของเจ้าแหลมเป็นคนสวยน่ารักมาก และเป็นคนเรียบร้อยกิริยาวาจางดงาม เป็นคนเรียบง่าย เข้ากับพ่อแม่และญาติพี่น้องทุกคนของเจ้าแหลมได้เป็นอย่างดีมาก ชอบกินขนมจีนมาก ตนทำขนมจีนไว้รอรับลูกสะไภ้และครอบครัวจากชุมพรแล้ว

ทางด้าน นางสาวพรพิมล หรือน้องจ๋า สารแก้ว อายุ 28 ปี ภรรยาสาวสวยของเจ้าแหลม กล่าวว่า ตนโทรศัพท์คุยกับเจ้าแหลมทุกวันหลังจากที่เจ้าแหลมซ้อมมวยเสร็จแล้วในแต่ละวัน โดยตนบอกให้พี่แหลมสู้ ๆ เพื่อเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาให้ชาวไทยทุกคน และเพื่อให้เข็มขัดแชมป์โลกอยู่กับคนไทยให้นานที่สุด หลังจากชนะในการป้องกันแชมป์โลกแล้ว ตนกับเจ้าแหลมอยากพากันไปเที่ยวทางภาคเหนือเพื่อเป็นการพักผ่อนหลังจากที่ต้องเข้าค่ายฝึกซ้อมหนักมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการป้องกันตำแหน่งครั้งนี้ตนทราบว่า พี่แหลมจะซ้อมมวยหนักมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ส่วนการที่จะมีทายาทสืบสกุลนั้น คงจะต้องรอไปก่อน ตนขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศช่วยกันเชียร์พี่แหลมด้วย///////////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ