ชัยภูมิ/มัฆวาน วรรณกุล 0629805888

ชัยภูมิ/ กาชาดชัยภูมิลงพื้นที่เร่งเยียวยาประชาชนถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 4 หมู่บ้านหลังซัดงานศพหลังคากระเจิงฝนรั่วชาวบ้านเร่งช่วยกันหามโลงหนี อย่างทุลักทุเล

22 เม.ย.62/ ผู้สื่อข่าวรายงานนางวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย คณะเหล่ากาชาดอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ และ หน่วยงานส่วนท้องถิ่น ตำบลโนนสำราญ
ได้ลงพื้นที่ เพื่อนำของและออกเยี่ยมเยียน ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจาก พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนจนได้รับความเสียหายอย่างมากและเล็กน้อยกว่า 160 หลังคาเรือนที่ หมู่ 1,8 บ้านโนน และหมู่7,10 ที่บ้านงิ้ว
ในเขตรับผิดชอบของอบต.โนนสำราญ รวม4หมู่บ้าน รวมถึงบ้านของนายสิงห์
เลขที่ 259 ม.8 บ้านโนนสำราญ ที่บรรดาลูกหลานและเมียกำลังใช้เป็นสถานที่จัดงานศพของนายสิงห์ พ่ออยู่นั้น
ก็ได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญทำให้ชาวบ้านและพระสงฆ์ ที่ร่วมงานสวดพระอภิธรรมในงานศพ อยู่นั้นได้หนีเตลิดเปิดเปิงเอาตัวรอดหลังจากถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มกลางงานจนหลังคาบ้านกระเจิงปลิวไปตามลม แถมฝนยังตกกระหน่ำซ้ำลงมาอีก จนทำให้น้ำฝนไหลเป็นทางลงมาจากชั้น 2ของบ้านและ รั่วลงมาในบริเวณจัดตั้งพิธีศพ จนชาวบ้าน ต่างเร่งช่วยกันแบกโลงศพ และอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาจากบ้าน หลังดังกล่าวเพื่อที่ย้ายไปไว้อยู่บ้านข้างเคียงอย่างทุลักทุเลเป็นการชั่วคราวในกลางดึกที่ผ่านมาด้วย

ขณะที่นางวันดี วุ่นซิ้ว
นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิได้กล่าวว่า วันนี้ทางคณะเรากาชาดก็ได้นำ ถุงยังชีพ และเงินส่วนหนึ่ง ที่มามอบให้ กับครอบครัวของผู้ประสบภัยและบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ในครั้งนี้ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้ฝากความห่วงใยมาถึงพี่น้องประชาชน เธอรับผลกระทบและให้เป็นกำลังใจในการ ดำรงชีพ โดยการช่วยเหลือต่อไปก็จะเป็นให้เป็นหน้าที่ของทางองค์กรส่วนท้องถิ่นที่จะออกสำรวจและเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งจึงอยากจะฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวชัยภูมิในช่วงที่มีพายุ ฤดูร้อนช่วงนี้ก็ขอให้พี่น้องประชาชน ได้ เฝ้าระวังและติดตามข่าวจากทาง จังหวัดและทางผู้นำชุมชน อยู่อย่างต่อเนื่อง และขอให้พี่น้องประชาชนสำรวจ และซ่อมแซม บ้านเรือนของตนเองให้กลับมาอยู่สภาพที่แข็งแรง เพื่อป้องกันการเสียหายจาก ลมพายุอีกด้วย////