“บิ๊กอู๊ด” ส่งมอบตำแหน่ง ผบช.ตชด. ให้ “พล.ต.ท. วิชิต” พร้อม ขอบคุณจนท.ทุกคน ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์!!

0
91

“บิ๊กอู๊ด” ส่งมอบตำแหน่ง ผบช.ตชด. ให้ “พล.ต.ท. วิชิต” พร้อม ขอบคุณจนท.ทุกคน ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์!!

วันนี้ ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้มีการจัดพิธีส่ง-รับมอบหน้าที่และการบังคับบัญชาในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ระหว่าง พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง และ พลตำรวจโท วิชิต ปักษา ณ ลานด้านหน้าอนุสาวรีย์พลตำรวจเอกเผ่า ศรียานนท์ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งในพิธีได้มีการได้ลงนามในเอกสารส่งมอบหน้าที่และการบังคับบัญชาและส่งมอบธงประจำกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยมีผู้บังคับหน่วยจากทั่วประเทศ และข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนส่วนกลางเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

พลตำรวจโทสมพงษ์ ได้กล่าวแสดงความยินดีต่อ พลตำรวจโทวิชิต ว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถและเป็นผู้ที่มีประสบการณ์งานด้านต่างๆ ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบ 7 เดือน ก็ได้รับการต้อนรับ และได้รับความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ จากพี่น้องตำรวจตระเวนชายแดนทุกคน โดยอยากจะให้ตำรวจตระเวนชายแดนทุกนาย คิดถึงการช่วยเหลือ แก้ไขปัญหา ให้ชาวบ้าน พี่น้องประชาชนเป็นหลัก แล้วแล้วทุกคนจะมีเกราะป้องกันตัว แต่หากคิดหาผลประโยชน์ ประเทศชาติก็จะแย่ ชาวบ้านเดือนร้อน นอกจากนี้เชื่อว่า ตชด.เป็นสุภาพบุรุษ เสียสละ ทุ่มเท ทำงานยากลำบากซึ่งถือว่าทุกคนได้ทำหน้าที่โดยสมบูรณ์

ด้าน พลตำรวจโทวิชิต กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจ เหมือนกับได้กลับมาบ้านหลังจากหายไปนาน 15 ปี ถือว่าเป็นโอกาสได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ยืนยันจะทำหน้าที่พัฒนาให้เกิดความเจริญก้าวหน้ากับหน่วยงาน เพื่อเป็นที่ยอมรับจากสังคม โดยจากนี้จะปรับภารกิจของตำรวจตระเวนชายแดนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในสังกัดและสานต่อแนวทางปฎิบัติที่ดีของผู้บังคับบัญชาคนเก่าสืบต่อไป

สำหรับพลตำรวจโทวิชิต ถือเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 21 และนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 37 ที่ผ่านมาเคยดำรงตำแหน่งสำคัญในสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เช่น ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1และ 4 , รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กระทั่งล่าสุดได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนคนต่อไป!!

#############################