2 แก๊งขาใหญ่สายเมาเขม่นมองหน้ายกพวกตีกันยับทำนทท.วิ่งหนีแตกตื่นทั้งหาดพัทยา

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 เมษายน 2562 พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยพ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รองผกก.ป. พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ ไหมทองกุญธร สวป. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจเขต เจ้าหน้าที่อปพร.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกลุ่มใหญ่ มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณชายหาดพัทยา ตรงข้ามปากซอยเลียบชายหาดพัทยา 13/2 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวจำนวนมากอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจ พากันแตกตื่นวิ่งกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศละทาง โดยมีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน รายแรกถูกของมีคมฟันเข้าที่ต้นคออาการสาหัส พลเมืองดีรีบพาส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ อีก 3 รายได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก มีบาดแผลปูดบวม เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กูพัยฯต้องเร่งเคลื่อนย้ายส่งยังโรงพยาบาลเมืองพัทยาและโรงพยาบาลบางละมุงอย่างเร่งด่วน

สอบถามหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ถูกของมีคมฟัน ทราบว่าผู้บาดเจ็บที่นอนจมกองเลือดทั้ง 4 รายนั้น มีทั้งกลุ่มของตนและกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยรายที่ถูกฟันและรายที่ศีรษะแตกเป็นกลุ่มตน อีกสองรายนั้นเป็นกลุ่มผู้ที่มาก่อเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากันอยู่บริเวณริมชายหาด ได้มีกลุ่มผู้ก่อเหตุขับจยย.ขึ้นบนฟุตปาธมีท่าทีโวยวายหาเรื่องนักท่องเที่ยวตามทาง จนมาถึงจุดที่กลุ่มของตนนั่งดื่มสุรากันอยู่ก็ลงมามองหน้าแล้วถามลักษณะหาเรื่อง จึงเกิดการทะเละวิวาทจนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จนอีกกลุ่มคว้ามีดออกมาฟัน ก่อนจะเกิดการชุลมุนกันขึ้น จนมีผู้บาดเจ็บและพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รองผกก.ป. นำกำลังไปป้องกันเหตุที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝั่งจะก่อเหตุซ้ำอีก เนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้เข้ารักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเดียวกัน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ควบคุมตัวทั้งสองกลุ่มไว้ได้บางราย พร้อมลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ที่หลบหนี คาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด