จ.ภูเก็ต
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ ปนม.ตร.ชุดปฏิบัติการที่ 3 และชุดปฏิบัติการที่ 4 เข้าตรวจโรงงานซักรีดไม่มีใบอนุญาตใช้แก๊สปิโตรเลียมเหลวพร้อมสั่งปิดการใช้งานทันที


วันที่ 18 เมษายน 2562 เมื่อเวลาประมาณ 11.30 นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดยพันตำรวจโทพรเทพจินดารักษ์รองผู้กำกับสืบสวนสภรัษฎาจังหวัดตรังรองหัวหน้าชุดชุดปฏิบัติการที่ 3 ปนมตร. นำกำลังเข้าตรวจสอบโรงงานซักรีดของบริษัทออร์คิด ลอนดรีจำกัดเลขที่ 36/249 หมู่ 4 ตำบลฉลองอำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน และตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาตามนโยบายการควบคุมสถานที่ประกอบการประเภทต่างๆที่ใช้ก๊าซปิโตรเลียมเหลวการเข้าตรวจสอบก็พบถังก๊าซเป็นจำนวนมากได้ตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการควบคุมประเภทที่ 3 สถานที่ซึ่งใช้ก๊าซปิโตรเลียมเหลวที่มีปริมาณ 1000 ลิตรขึ้นไปปรากฏว่าไม่มีใบอนุญาต จึงได้ทำการอายัดของกลางที่ตรวจพบพร้อมแจ้งเจ้าของโรงงานและควบคุมผู้ดูแลนำส่งพนักงานสอบสวนสภ. ฉลองภูเก็ตให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อนึ่งแก๊สน้ำมันเชื้อเพลิงและวัตถุระเบิดเป็นวัตถุอันตรายซึ่งเป็นสินค้าต้องควบคุมเกิดระเบิดตูมตามขึ้นมาจะทำให้เกิดความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในวงกว้างได้
ว่าที่ร้อยตรีเจษฎา เพชรเกลี้ยง/พงศพัศ หนูเอียด/รายงาน