“ชื่นชมตำรวจไทย จากหน่วยงาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ บก.ตม.6 สตม. ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเคสสำคัญ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย!!

พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่  เปิดเผยว่า หลังจากที่ทาง สภ.เกาะพีพี ได้บูรณาการกำลัง ตร.ท่องเที่ยว และ ตม. จนสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ข่มขืนชาวอังกฤษได้อย่างรวดเร็วนั้น

ทาง ผู้ช่วยกงสุล ประจำสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ (สตีเว่น ดรายลีย์) ได้กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่า  “ผมมาอยู่ประเทศไทย 7 ปีแล้ว และได้ไปหลายเคสทั่วไทย  แต่ที่กระบี่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และ สภ.เกาะพีพี ทำงานกันเป็นทีม สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เร็วมาก จึงขอขอบคุณ จนท.ทุกส่วนจริงๆ โดยในส่วนนี้ ได้รายงานให้ทางสถานฑูตอังกฤษรับทราบแล้ว  และถ้ามีเวลาแวะจะมาเที่ยวกระบี่ เกาะพีพีสวยจริงๆ ครับ”

ทางด้าน พ.ต.อ.ธเนศ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นไปตามนโยบายและสั่งการของ พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รรท.ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 ที่ให้ตรวจตราดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในพื้นที่ให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะช่วยเหลือใดๆ หากแจ้งมาหรือรู้มาพร้อมที่จะดูแลให้เต็มที่ไม่ว่าชาวต่างชาติจะเจอเรื่องดีหรือร้าย ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพร้อมที่จะช่วยเหลือและเคียงข้างดูแลอยู่ตลอดเวลา การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นความตั้งใจที่ทำอย่างเต็มที่ โดยหากต้องการแจ้งเบาะแสอาชญากรรม และพบเห็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับต่างชาติหรือตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 หรือกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้งกับอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถเเจ้งเบาะแสได้ที่ หมายเลขสายด่วน 1178 หรือเวปไซต์ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกะบี่ ได้ทันที พ.ต.อ.ธเนศ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด !!

#ขอขอบคุณพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ฯ/โฆษก บก.อก.สตม.!!เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!