พังงา//ตร.ชุดสืบเขาหลัก ตามรวบมือมีดแทงนักท่องเที่ยวเจ็บสาหัส เหตุแค่แย่งเสื้อ
เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 00.30น. พ.ต.ต.จรัญ ศรีรักษ์ ร้อยเวรสอบสวน ชุดสืบสวน สภ.เขาหลัก ได้รับแจ้งว่า มีเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณ ด้านหน้า มอนสเตอร์ บาร์ เลขที่ 21/9 หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พบผู้บาดเจ็บเป็นนักท่อเที่ยวชาว ออสเตรเลีย ชื่อ Mr.William Mark Wayne อายุ 44 ปี พักอยู่โรงแรม Khaolak 2 Sleep เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลักเร่งนำตัวส่ง ศูนย์การแพทย์เขาหลัก แต่เนื่องจากอาการสาหัส จึงได้ทำการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลตะกั่วป่า
จากการสอบสวนทราบว่า มูลเหตุเกิดจาก Mr.William ได้นั่งดื่มเบียร์อยู่ที่หน้า มอนสเตอร์ บาร์ กับ น.ส.กมลทิพย์ น้ำบุตร และนายอรรถชัย ตะกุลมิตร จากนั้นนาย ฉนินทร์ อินณรงค์ ชื่อเล่นว่า ทิว ได้ขับรถยนต์มาจอดที่ริมถนนหน้าบาร์ จากนั้นได้เดินเข้าไปหา น.ส.กมลทิพย์เพื่อต้องการเสื้อที่นางสาวกมลทิพย์ใส่อยู่ แต่นางสาวกมลทิพย์บอกว่าตนใส่อยู่ตอนนี้ให้ไม่ได้ค่อยมาเอาวันหลัง แต่นายฉนินทร์ บอกว่าต้องการเสื้อตอนนี้ให้ น.ส.กมลทิพย์ ถอดออกมา จึงเกิดการยื้อแย่งกันขึ้น นาย William ซึ่งนั่งอยู่ข้างๆเข้าใจผิดคิดว่านายฉนินทร์กำลังทำร้ายผู้หญิงจึงเข้าไปช่วยห้าม นายฉนินทร์ไม่พอใจ เกิดการชกต่อยขึ้น นาย ฉนินทร์ สู้ไม่ได้จึงใช้อาวุธมีดทีพกมาด้วยจ้วงแทงนาย Mr.William ถูกบริเวณ ต้นแขนข้างขวา ต้นแขนข้างซ้าย บริเวณท้องด้านขวา และไหปลาร้าข้างขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาหลักจึงวิทยุสกัดจับ และสามารถจับกุมตัวนายฉนินทร์ได้ บริเวหน้าร้าน บิ้ว แฟคตอรี่ พร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ยาว 6 นิ้ว จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร
ส่วนที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า นายนายพงษ์ศักดิ์ คารวานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้เดินทางเข้าเยี่ยมนาย William ซึ่งหลังจากแพทย์ได้นำตัวเข้าห้องผ่าเพื่อช่วยชีวิตโดยเร่งด่วนจนอาการปลอดภัย โดยนายแพทย์สมชาย บัวสด และนายแพทย์ทวีศักดิ์ รักแต่งาน หมอผ่าตัดมือดีของโรงพยาบาลตะกั่วป่าได้เข้าเร่งทำการผ่าตัดช่วยชีวิตนาย William จนอาการปลอดภัย