ด่วนรวบแล้ว วัยรุ่น 2 กลุ่ม ฉลองสงกรานต์เกิดเขม่นตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.บางสะพานน้อย

0
98

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ / 0623644468
ด่วนรวบแล้ว วัยรุ่น 2 กลุ่ม ฉลองสงกรานต์เกิดเขม่นตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.บางสะพานน้อย
เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 เม.ย. 62 ที่สภ.บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทรชาติ ผกก.สภ.บางสะพานน้อย พร้อม นพ.สมพงษ์ พัฒนกิจไพโรจน์ ผอ.โรงพยาบาลบางสะพานน้อย ได้ร่วมกันแถลงข่าว จากกรณีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ยกพวกตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน ร.พ.บางสะพานน้อย เดิมทีกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทั้ง 2 กลุ่ม ได้มีเรื่องทำร้ายร่างกายกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากร้านอาหารที่เปิดขายชั่วคราวริมถนนสายบางสะพาน หนองหัดไท พื้นที่ หมู่ 2 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย และต่างฝ่ายได้นำผู้บาดเจ็บของแต่ละฝ่ายมารักษาตัวจนมาเจอหน้ากันอีกรอบและได้ลงไม้ลงมือกัน
ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คนที่ได้ทำร้ายร่างกายกัน หน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลบางสะพานน้อย ประกอบไปด้วย กลุ่มท่าม่วง จำนวน 6 คน มี 1 นายพิษณุ ทองรักษ์ อายุ 28 ปี 2 นายฤทธิพล ทองรักษ์ อายุ 34 ปี 3 นายจิรศักดิ์ ล่องรอย อายุ 35 ปี 4 นายอนุวัฒน์ พูลทอง อายุ 33 ปี 5 นายอาชาไนย บัวคำ อายุ 29 ปี 6 นายอรรถพล ป้องเศร้า อายุ 27 ปี ส่วนฝ่ายกลุ่มเกาะยายฉิม ประกอบไปด้วย นายสันติชัย มากยอด อายุ 32 ปี 2 นายชวลิต โว้ดทวี อายุ 32 ปี 3 นายชลิต โว้ดทวี อายุ 30 ปี นอกจากนี้แล้ว นายแพทย์สมพงษ์ พัฒนกิจไพโรจน์ ผอ. โรงพยาบาลบางสะพานน้อย, ยังได้แจ้งความ ร้องทุกข์ เพิ่มเติม กรณีพระพุทธรูป ที่ตั้งไว้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้ประชาชนกราบไหว้บูชาและทรงน้ำ ถูกหนึ่งในผู้ต้องหา ใช้ทุ่งขว้างใส่คู่กรณี สอบสวนทราบแล้วผู้กระทำผิดคือ นายสันติชัย มากยอด จึงได้แจ้งข้อหา ให้ทราบเพิ่มเติมว่า ทำให้เสียหาย ทำลายทำให้เสื่อมค่า หรือไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่น (พระพุทธรูป)
จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ยอมรับว่ากลุ่มเพื่อนของผู้ต้องหากับพวกเป็นคนในพื้นที่บางสะพานน้อยเรียกว่ากลุ่มท่าม่วง ได้ดื่มสุราและเล่นน้ำสงกรานต์ ที่บริเวณถนนหนองหัดไทย-บางสะพาน และเกิดมีปากเสียงกับกลุ่มเกาะยายฉิม และเกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่าง 2 กลุ่ม จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาระงับเหตุนำตัวคู่กรณีส่งโรงพยาบาล จนมาเกิดเหตุที่โรงพยาบาลอีกครั้ง
//////////////////////////////////