จ.สระแก้ว) – ไปไม่รอด จับแล้ว!! มือแทงหนุ่ม 29 ดับ หลังเข้าไปห้ามพี่น้องทะเลาะกันส่งท้ายสงกรานต์
สระแก้ว – เกิดเหตุสลดข้ามวัน หลังเทศกาลสงกรานต์ หนุ่มวัย 29 ปี เข้าไปห้ามพี่น้องของเพื่อนทะเลาะกันถูกแทงดับ ล่าสุด ตำรวจ สภ.คลองลึก สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างการสอบสวนและตั้งข้อหา

เมื่อกลางดึกวันที่ 16 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.วิญญู ปัญญาวีรพร ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ รับแจ้งจากกู้ภัยอรัญประเทศว่า เกิดเหตุทะเลาะวิวาทและใช้มีดแทงกันเอง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง บริเวณบ้าน กม.2 เส้นทางมุ่งหน้าตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งที่เกิดเหตุญาติได้นำผู้บาดเจ็บ 2 ราย นำส่ง รพ.อรัญประเทศ ทราบชื่อต่อมาว่า นายพิเชษฐ์ เจียมเจริญทรัพย์ อายุ 29 ปี และนายฉัตรชัย เจียนดอน อายุ 31 ปี ซึ่งทั้งคู่มีอาการสาหัส

โดยนายสมยศ จวบกระโทก อายุ 52 ปี ญาติของนายพิเชษฐ์ เปิดเผยว่า ญาติถูกแทงเข้าที่ชายโครงด้านขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก แพทย์ต้องนำส่งตัวไปโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช กระทั่งทราบต่อมาว่าช่วงสายวันนี้ นายพิเชษฐ์ได้เสียชีวิตลง ซึ่งหลังทราบข่าวญาติของผู้ตายต่างร้องไห้โฮลั่น รพ. ซึ่งตนเองไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด จะกลับมาบ้านร่วมงานเทศกาลสงกรานต์กับลูกหลาย ไม่คิดว่า จะต้องมาเสียลูกไปกับเหตุการณ์นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพื่อนของผู้ตายให้ข้อมูลระหว่างเกิดเหตุว่า หลังจากผู้ตายและเพื่อนๆ ไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันเสร็จก็พากันไปกินข้าว จึงพากันไปที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นก็มีน้องชายของเพื่อนมาหาและมีปากเสียงกัน จนเกิดการชกต่อยกันและน้องชายเพื่อนก็ใช้มีดแทงเพื่อน ซึ่งนายพิเชษฐ์ผู้ตายเห็นเข้าและเข้าไปช่วย จึงถูกแทงสวนอย่างจัง ก่อนจะหนีไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ส่วนเพื่อนของผู้ตายในกลุ่มเฟซบุ๊กของเพื่อนหลายคน ได้โพสข้อความไว้อาลัยพร้อมภาพสุดท้ายก่อนเพื่่อนเสียชีวิต โดยเฉพาะ Oof Pravit Pengpang หรือ ประวิทย์ เปล่งปลั่้ง ได้โพสหลังทราบข่าวเพื่อนว่า “R.i.p Phichet Aoo อย่างน้อยก็ได้แดกหมูกะมึง ก่อนมึงจะไป หลับให้สบายนะเพื่อนไม่ต้องเหนื่อยแร้ว” และโพสอีกว่า “R.i.p. หลับให้สบายนะมึง Phichet Aoo”

ล่าสุด พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.คลองลึก เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก สามารถเข้าควบคุมตัว นายอนุชาติ เจียรดอน ผู้ก่อเหตุที่บ้านพัก ซึ่งเป็นน้องชายของผู้บาดเจ็บด้วย ที่ใช้มีดแทงจนมีผู้เสียชีวิตได้แล้ว พร้อมควบคุมมาไว้ที่ สภ.คลองลึก อยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับตั้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นด้วยอาวุธมีดจนถึงแก่ความตาย… นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว