ศรีสะเกษ ผอ.ททท.สุรินทร์นำครอบครัวแรลลี่จากภาคกลางกราบหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองศรีสะเกษขอพรในวันปีใหม่ไทย

0
59

ศรีสะเกษ ผอ.ททท.สุรินทร์นำครอบครัวแรลลี่จากภาคกลางกราบหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองศรีสะเกษขอพรในวันปีใหม่ไทย

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดมหาพุทธาราม พระอารามหลวง หรือวัดพระโต อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ พร้อมด้วย นายอิสระ สาตรา รองผู้อำนวยการ ได้นำคณะแรลลี่สืบสานวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 11 เส้นทางกรุงเทพ-สุรินทร์-ศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 โดยมีจำนวนรถแรลลี่ 15 คัน จำนวน 70 คน เดินทางมาสรงน้ำพระและกราบไหว้ขอพรจากหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองศรีสะเกษ โดยมี ดร กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยพระครูสังฆรักษ์สัญชาติ ฐิตปสาโท และคณะกรรมการสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมให้การต้อนรับและนำทำบุญสรงน้ำพระ ถวายสังฆทาน รับพรรับน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษต่อไป

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า การนำคณะเดินทางมานี้ได้พาเดินทางท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนช้าง ต.กระโพ อ.ท่าตูม ชแรย์อาทิตยา บ้านเขวาสินรินทร์ วัดบูรพาราม และเดินทางกราบพระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดศรีสะเกษ ได้แก่วัดพระธาตุเรืองรอง หลวงพ่อโต วัดมหาพุทธาราม หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ในห้วงระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 ตามโครงการนุ่งผ้าไหม ใส่ปะเกือม เยือนวิถีถิ่น เป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวกลุ่มกระแสหลัก และสร้างรายได้เข้าสู่เมืองรองจังหวัดสุรินทร์ และศรีสะเกษให้เพิ่มมากขึ้น เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขอขอบคุณ ผอ ททท.สำนักงานสุรินทร์และคณะที่นำนักท่องเที่ยวแรลลี่มาเส้นทางสุรินทร์- ศรีสะเกษ จากการที่ได้พบปะกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในครั้งนี้แล้วหลายคนบอกว่า มาครั้งนี้ เที่ยวแบบสบายสบาย เที่ยวเท่ๆแบบไทยๆ และนักท่องเที่ยวส่วนมากมากันเป็นครอบครัวทำให้บรรยากาศอบอุ่นและเหมาะกับเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันที่ 14 เมษายน เป็นวันครอบครัวได้เที่ยวด้วยกัน จึงรู้สึก Amazingไทยเท่ และ ทุกคนบอกว่าอยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ศรีสะเกษอีกครั้งในห้วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมที่จะถึงนี้ เพื่อจะมาชิมทุเรียนภูเขาไฟทุเรียนชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตนและชาวศรีสะเกษ พร้อมที่จะให้การต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง///////////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ