กล้องวงจรปิดจับภาพ โจรแสบหาเงินเที่ยวสงกรานต์ ย่อง เข้าลักทรัพย์ร้านค้า กลางวันแสกๆ

0
41

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ / 0623644468
กล้องวงจรปิดจับภาพ โจรแสบหาเงินเที่ยวสงกรานต์ ย่อง เข้าลักทรัพย์ร้านค้า กลางวันแสกๆ
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสมพงษ์ พุฒิใหญ่ อายุ 63 ปี และ นางสมบุญ พุฒิใหญ่ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 169/5 หมู่ที่ 5 ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้านหนองมะค่า ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ ภายในร้าน ซึ่งกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจนเพื่อให้ช่วยชี้เบาะแสช่วยตามจับคนร้าย จึงไป ตรวจสอบ
พบว่าบ้านหลังดังกล่าว เปิดเป็นร้านขายของชำขนาดใหญ่อยู่ในหมู่บ้านหนองมะค่าซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนบ้านหนองมะค่าประมาณ 200 เมตร พบเจ้าของบ้านให้การว่าเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ขณะที่ตนเอง ซึ่งเหนื่อยล้าจากการขายของมาทั้งวันได้นอนพักผ่อนบน เปลนอนหน้าร้าน และเผลอหลับไป มีชายสวมเสื้อสีแดง ใส่กางเกงขาสั้นอายุประมาณ 30 – 35 ปี เดินเข้ามาภายในบ้าน และตรงเข้าไปหยิบสินค้า ที่ชั้นวางของ และเดิน อ้อมไปอีกด้านหนึ่งของร้าน จากนั้นก็เดินกลับมาใหม่ เพื่อมา หยิบกระเป๋าสะพายว่าเป็นกระเป๋าอะไร และเดินอ้อมไปอีกฝากของชั้นวางของ เพื่อดูว่ามี ใครอยู่ละแวกใกล้เคียงเห็นหรือไม่ หรือว่าเจ้าของร้านอาจจะตื่นมาเห็น และรอบที่ 3 ได้รีบไปหยิบกระเป๋าที่วางไว้บนชั้นวางของ โดยด้านในมีทรัพย์สิน เป็นเงินสดที่ใส่ไว้ประมาณ 40,000 กว่าบาท และเอกสารสำคัญของทางราชการที่ใส่ไว้ด้านในโดยคนร้ายได้คว้ากระเป๋าและรีบเดินออกจากร้านไปอีกด้านหนึ่งของร้านซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับเจ้าของร้านได้ รู้สึกตัวเนื่องจากมีลูกค้าอีกคนหนึ่งมาเรียกซื้อของ จึง ไม่ ทันสังเกตว่าลูกค้ารายดังกล่าวนั้น เข้ามาตอนไหน เมื่อสอบถามแล้วก็ไม่ ทราบและรู้จัก

ตกตอนเย็นตนเองเดินไปจะหยิบ เงินจะถอนให้ลูกค้า จึงทราบว่าเงินที่ใส่ไว้ในกระเป๋านั้นได้สูญหายไปทั้งกระเป๋า จึงบอกลูกชายเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบพบว่ามี ผู้ชายที่ใส่เสื้อสีแดงที่เข้ามาหยิบทรัพย์สิน ที่อยู่ในร้านที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้นั้น เป็นคนหยิบไป โดยบุคคลดังกล่าวนั้น ได้เข้ามาทำงาน เป็นคนงานอยู่ที่ บ้านรับซื้อมะพร้าวอ่อน ห่างจากบ้านของตนเองนั้นประมาณ 600 เมตร ซึ่งเคยเห็นอยู่หลายครั้งเนื่องจากชายคนดังกล่าวได้เข้ามาซื้อสินค้าที่ร้านอยู่เป็นประจำ ตนเองจึงได้ ไปแจ้งความที่ สภ.ทับสะแก โดย พ.ต.ท.สมมาตร สังข์ทอง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ทับสะแก พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่วิทยาการได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแกะรอย บุคคลต้องสงสัยที่ปรากฏอยู่ในภาพที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้นั้นเพื่อตามตัวมา สอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
////////////////////////////////////