ศรีสะเกษ นายกท่องเที่ยวเตือนร้านอาหารหาดบ้านแก้งอย่าขายอาหารแพงกว่าปกติช่วงสงกรานต์ ขณะที่นักท่องเที่ยวแห่ไปนั่งรับประทานอาหารและเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคัก

0
77

ศรีสะเกษ นายกท่องเที่ยวเตือนร้านอาหารหาดบ้านแก้งอย่าขายอาหารแพงกว่าปกติช่วงสงกรานต์ ขณะที่นักท่องเที่ยวแห่ไปนั่งรับประทานอาหารและเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหาดบ้านแก้ง ต.คูซอด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ในวันนี้ซึ่งเป็นวันครอบครัวและอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ดร กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายโกวิทย์ โกมณเฑียร เหรัญญิกสมาคมฯ นายบุญทัน ธุศรีวรรณ กรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมฯและคณะสมาชิกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ได้ถือโอกาสวันครอบครัวลงพื้นที่ไปให้กำลังใจชุมชนที่เปิดร้านอาหารเป็นแพริมฝั่งแม่น้ำมูล ซึ่งขณะนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ประชาชนนิยมเดินทางไปพักผ่อนในวันหยุด มีแพอาหารให้ล่องแพมากมายทั้งสองฝั่ง สภาพอากาศในวันนี้ค่อนข้างร้อนจัดมาก ทำให้มีบรรดาประชาชนชาวศรีสะเกษและนักท่องเที่ยวทั่วไปพากันนำครอบครัวมานั่งรับประทานอาหารในแพที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าพากันสร้างยื่นเข้าไปในแม่น้ำมูลประมาณ 100 แพ และพากันเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคักมาก ส่งผลให้ร้านค้าต่าง ๆ ขายอาหารได้ดีมาก เพราะว่าเป็นช่วงหยุดเทศกาลสงกรานต์ยาวนานถึง 5 วัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก

ดร กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จ.ศรีสะเกษโชคดีที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกรูปแบบมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวแบบประวัติศาสตร์โบราณสถาน เพราะมีปราสาทที่สำคัญหลายแห่งเช่นปราสาทสระกำแพงใหญ่ ปราสาทบ้านปราสาท ปราสาทสระกำแพงน้อย ปราสาทปรางค์กู่ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมหลากหลายชนเผ่า ส่วย ลาว เขมร เยอ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ผามออีแดง น้ำตก ล่องแพแม่น้ำมูล และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้นคือ วัดพระธาตุเรืองรอง หอคอยสูงชมวิว และอควอเรี่ยมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเมือง ซึ่งขณะนี้เป็นช่วงฤดูร้อนทำให้นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมาทานอาหารบนแพติดริมน้ำส่วนเด็กๆ หนุ่มสาววัยรุ่นได้ลงเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนานมาก ตนขอฝากเตือนร้านอาหารว่าขอให้ขายอาหารด้วยราคายุติธรรม ขอให้รักษาความสะอาดให้ถูกสุขอนามัย ให้ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่าทิ้งเศษอาหารลงแม่น้ำรวมทั้งได้ขอร้องแพทุกแพว่าหากมีการล่องแพให้เตรียมเสื้อชูชีพไว้ให้นักท่องเที่ยวทุกคนสวมใส่เพื่อความปลอดภัยด้วย และไม่ควรบรรทุกเกินน้ำหนักอย่างเด็ดขาดเพราะว่าอาจจะเกิดอันตรายได้ ซึ่งปรากฏว่าได้รับความร่วมมือจากร้านอาหารริมหาดบ้านแก้งทุกแพเป็นอย่างดี
ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ