หนองคาย งานม่วนกุ๊บ…สงกรานต์อีสานหนองคาย จังหวัดหนองคาย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี จัดงาน “ม่วนกุ๊บ…สงกรานต์อีสานหนองคาย 2562” ชวนแต่งไทยเล่นน้ำเที่ยวงานมหาสงกรานต์ที่หนองคาย

0
36

หนองคาย งานม่วนกุ๊บ…สงกรานต์อีสานหนองคาย
จังหวัดหนองคาย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี จัดงาน “ม่วนกุ๊บ…สงกรานต์อีสานหนองคาย 2562” ชวนแต่งไทยเล่นน้ำเที่ยวงานมหาสงกรานต์ที่หนองคาย
วันที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 18.00 น. ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย (หลังเดิม) อำเภอเมืองหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดงาน“ม่วนกุ๊บ…สงกรานต์อีสานหนองคาย 2562” (Nongkhai Songkran Festival & Fun 2019)
นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ขอเชิญชวนชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ แต่งชุดไทยมาเที่ยวงาน มหาสงกรานต์อีสานหนองคาย “ม่วนกุ๊บ สงกรานต์” ปี 2562 ซึ่งทางจังหวัดหนองคาย เทศบาลเมืองหนองคาย ททท.สำนักงานอุดรธานี สมาคมส่งเสริมธุรกิจการ่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย สายการบินไทยแอร์เอเชีย และหอการค้าจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 16.30-20.30 เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ประชาชนชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวได้ร่วมทำกิจกรรมย้อนยุค และเล่นน้ำคลายร้อน ให้ม่วนกุ๊บกันทั้งเมือง อีกทั้งเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย ด้วย
โดยภายในงานมี กิจกรรมสรงน้ำพระ 9 ส ก่อเจดีย์ทราย การแต่งกายชุดอัญญา พร้อมถ่ายภาพย้อนยุค การสาธิตศิลปหัตถกรรม เทศกาลอาหารหน้าร้อน 5 ภาค การแสดงดนตรีวัฒนธรรมพื้นบ้าน กิจกรรมสอยดาวการกุศล และเพลิดเพลินกับกิจกรรมการแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-เกาหลี สำหรับคำว่า ม่วนกุ๊บ หมายถึง สนุกสนาน ส่วน กุ๊บ หมายถึง ตลบอบอวล คำว่า ม่วนกุ๊บ จึงหมายถึง บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน
ในส่วนกิจกรรมม่วนกุ๊บออนไลน์ผ่านการโพสต์ภาพถ่าย/วิดีโอ ที่เข้ากิจกรรมต่างๆ ภายในงาน สามารถร่วมสนุกโดยต้องกด Like และโพสต์ภาพถ่าย/วิดีโอ และ Tag มาที่ Facebook TatUdon ลุ้นรับรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบิน (ไป-กลับ กทม-อุดรธานี) โดยผู้จัดจะพิจารณาจากทีมที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมที่มีจำนวนยอด Share สูงสุด ในจำนวน content ทั้งหมด