อดียนายกฯเปิดบ้านวิเศษกุล รับรดน้ำอวยพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดเงียบเหงา ไร้เงา ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ต่างจังหวัดเข้าอวยพรเหมือนทุกปี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบ้านวิเศษกุล เลขที่ 183 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัยของไทย ซึ่งในวันนี้ หลังจากที่ได้ไปเป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตร ก็ได้กลับเข้าบ้านวิเศษกุล เพื่อต้อนรับประชาชน และนักการเมือง ที่จะเดินทางมารดน้ำ และขอพรจากนายชวน เนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยภายในบ้านก็ได้มีการเตรียมกาแฟ และอาหารหวานคาวไว้ต้อนรับ แต่ปีนี้กลับแตกต่างจากทุกปีที่ผ่านมา ผู้อวยพรและเข้ามารดน้ำนายชวน ส่วนใหญ่จะเป็นข้าราชการ ประชาชนชาวตรัง และนักการเมืองในพื้นที่จังหวัดตรังเท่านั้น แม้แต่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งสมัยนางถ้วน หลีกภัย ยังมีชีวิตอยู่ และหลังเสียชีวิต นายสุเทพก็ยังมาอวยพรนายชวนทุกปี แต่นี้ไม่มีนายสุเทพมารดน้ำขอพรนายชวนเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

นอกจากนั้นจากการที่บรรยากาศภายในบ้านวิเศษกุล เงียบเหงาจากนักการเมือง หรือ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งแกนนำของพรรค จากต่างๆจังหวัด ได้มีการจับตาไปยัง ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ของพรรคประชาธิปัตย์บางคน ที่ได้แอนเอียงไปสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอาจจะเป็นงูเห่า ภาค 2 ของพรรคประชาธิปัตย์ จะมารดน้ำ ขอพร จากนายชวนหรือไม่ แต่จนถึงเกือบเที่ยงวันก็ยังไร้วี่แวว ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ จากต่างจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ เข้ารดน้ำ ขอพร จากนายชวนแต่อย่างใด// ถนอมศักดิ์ จ.ตรัง