ทหาร กองบิน 5 ประจวบฯ ร่วมทอดกฐินสามัคคี เพื่อก่อสร้างอุโบสถ ได้ยอด กว่า 1 ล้านบาท

0
117

ทหาร กองบิน 5 ประจวบฯ ร่วมทอดกฐินสามัคคี เพื่อก่อสร้างอุโบสถ ได้ยอด กว่า 1 ล้านบาท
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 พ.ย. 61 ที่วัดประชาราษฎร์ หมู่ที่ 11 ตำบลนาหูกวาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นาวาอากาศเอก อนิรุทธ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ นาวาอากาศเอกวิสันต์ พจน์ประดิษฐ์ นาวาอากาศเอกวุฒิพล อะเมกอง รอง ผบ.บน.5 นาวาอกาศเอกพลัง วิทยากรณ์ เสนาธิการ กองบิน 5 พร้อมด้วย นางนิรมล รัฐพร ประธานแม่บ้าน กองบิน 5 คณะแม่บ้าน ข้าราชการทหารและกำลังพลจากกองบิน 5 แขกผู้มีเกียรติร่วม ร่วมทอดกฐินสามัคคีเพื่อจตุปัจจัยสมทบทุนในก่อสร้างอุโบสถวัดประชาราษฎร์
สำหรับวัดประชาราษฎร์ หรือชาวบ้านเรียกว่า “วัดหนองกลางดง” มีท่านพระครูชินธรรมโมภาส หรือหลวงพ่อนุ เป็นเจ้าอาวาส ได้ดำเนินการก่อสร้างอุโบสถมาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2551 ซึ่งเป็นอุโบสถทรงประยุกต์ล้านนา โดยคาดว่าจะมีพิธีปิดทองฝังลูกนิมิต ภายในปี 2563 แต่ทางวัดยังขาดจตุปัจจัย และเจ้าภาพในการ จองลูกนิมิต และมีดตัดหวายลูกนิมิตอุโบสถ สำหรับพุทธศาสนิกชนใจบุญท่านใด ต้องการจองเป็นเจ้าภาพลูกนิมิต และมีดตัดหวายลูกนิมิต สามารถติดต่อได้ที่ ท่านพระครูชินธรรมโมภาส หรือ หลวงพ่อนุ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 094-829-5449
นอกจากนี้แล้ว นาวาอากาศเอก อนิรุทธ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5 ยังได้ นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ มารักษาฟรี และบริการตัดผมฟรีให้กับผู้มาร่วมพิธีทอดกฐินในครั้งนี้ นอกจากนั้นยังได้มีผู้ใจบุญ ทั้งชาวบ้านในพื้นที่ และ ต่างพื้นที่ นำอาหารคาวหวาน ข้าว ขนม น้ำ และอาหารนานาชนิด กว่า 60 ร้าน มาร่วมออกร้านให้บริการกินฟรี สำหรับผู้มาร่วมบุญกฐินในครั้งนี้ด้วย โดยทางวัดได้รับยอดบริจาคในการทอดกฐินครั้งนี้ จากทหาร กองบิน 5 และผู้มีจิตศรัทธาจากคณะต่างๆ เป็นยอดเงินทั้งสิน 1,003,999 บาท
/////////////////////////////////////////

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ / 0623644468