จ.สุพรรณบุรี ขนส่งเข้มตรวจจับขับรถเร็วป้องกันอุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์

0
31
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

สุพรรณบุรี ขนส่งเข้มตรวจจับขับรถเร็วป้องกันอุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์

ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจจับความเร็วของผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์

-นางสาวหทัยรัตน์ คงชนะ ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี นายศักรินทร์ จันทร์ฉาย นักวิการชำนาญการสำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันเปิดเผยว่าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ดำเนินการตามนโยบายของกรมการขนส่งทางบก เรื่องเน้นความปลอดภัย สำหรับรถโดยสาร ที่ออกจากสถานีขนส่งให้มีความพร้อมและปลอดภัยมากที่สุด โดยเฉพาะสภาพตัวรถ ยาง ถังดับเพลิง อุปกรณ์ส่วนควบต่างๆ รวมทั้งสภาพของคนขับรถให้มีความพร้อม แอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ โดยมีเจ้าหน้าที่ไปที่สถานีขนส่ง และจุดจอด ต่างๆรถทุกคันต้องมีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ขนส่ง สำหรับผู้โดยสารที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ก็จะไม่ให้รถคันนั้นออกจากสถานีโดยเด็ดขาด

-ในส่วนของบนท้องถนนก็จะมีหน่วยตรวจจับความเร็ว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าความเร็วนั้นเป็นเพชฌฆาต บนท้องถนน ก็จะมีหน่วยตรวจจับความเร็วร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรี ถนนสาย340 บางบัวทอง สุพรรณบุรี ชัยนาท เป็นถนนสายหลักขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี รับผิดชอบตั้งแต่ กม.ที่ 53 จนถึง กม.ที่ 71 ซึ่งที่ผ่านมามีสถิติการเกิดอุบัติเหตุ บ่อยครั้งเป็นจุดเฝ้าระวัง ก็จะมีเจ้าหน้าที่มายิงตรวจจับความเร็วทุกวัน เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุยัติเหตุและต้องการให้พี่น้องประชาชนเดินทางด้วยความปลอดภัยใน ช่วงเทศกาลสงกรานต์  ซึ่งจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยงต่างๆจำนวนมาก จึงขอฝากเตือนอย่าขับรถเร็วและอย่าประมาทเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

-สำหรับวันนี้เท่าที่ดำเนินการพบรถบรรทุกขับเร็วเกินกฎหมายกำหนด 3 ราย รถยนต์เล็กเกิน 1 ราย ซึ่งทางขนส่งก็จะมีหนังสือเรียกตัวผู้ประกอบการให้มารายงานตัว ในส่วนของรถยนต์เล็กที่ทำผิดก็จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตาม พรบ.จราจร ต่อไป

-ส่วนบรรยากาศการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้ถนนสาย 340 บางบัวทอง- สุพรรณบุรี มุ่งหน้าขึ้นสู่ภาคเหนือการจราจรเริ่มหนาแน่น แต่ยังคล่องตัว โดยทางจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดพักรถและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทาง ตลอดเส้นทาง

//มงคล สว่างศรี-ภัทรพล พรมพัก-ธีรพร ชูก้าน-ธนกฤต แตงโสภา-นพดล แก้วเรือง// จ สุพรรณบุรี