ศรีสะเกษ รถทัวร์กรุงเทพ อุบลพลิกคว่ำที่โพธิ์ศรีสุวรรณเจ็บระนาว สาเหตุเกิดจากคนขับหลับใน

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 62 พ.ต.ท.วีระพันธ์ กิ่งบัว สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ ที่บริเวณใกล้สะพานคลองเสียว ระหว่างบ้านโศกหิน กับบ้านโพธิ์ศรี ถ.รัตนบุรี- ศรีสะเกษ ต.โดด อ.โพธิ์ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัท รุ่งประเสริฐทัวร์ สีฟ้า ขาว หมายเลขทะเบียน 15 – 5215 กรุงเทพฯ เป็นรถร่วม บขส. วิ่งรับส่งผู้โดยสารสายกรุงเทพ – อุบลราชธานี พลิกตะแคงคว่ำอยู่ข้างถนน ใกล้กันพบว่ามีผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถทัวร์ จำนวนประมาณ 7 คน ยืนตัวสั่นด้วยความตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทุกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซี่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บคนใดมีความประสงค์จะไปโรงพยาบาลแต่อย่างใด และพบพนักงานประจำรถกำลังยืนโทรศัพท์รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้บริษัทเจ้าของรถได้รับทราบ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายศิริโชค อยู่พิทักษ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 ม.4 ต.โนนยอ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพนักงานขับรถทัวร์คันที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับผู้โดยสารออกมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสารปลายทางที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนรู้สึกง่วงนอนมาก และได้มีอาการวูบหลับใน ทำให้รถทัวร์ที่ตนขับขี่มาแฉลบลงไปข้างถนนและพลิกคว่ำ ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ผลการตรวจสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในร่างกายของคนขับไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ส่วนผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์ ได้มีการนำรถรับส่งไปถึงปลายทางเรียบร้อยแล้ว

พ.ต.ท.วีระพันธ์ กิ่งบัว สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนจึงได้ตั้งข้อกล่าวหากับนายศิริโชค อยู่พิทักษ์ อายุ 35 ปี พนักงานขับรถทัวร์ว่า ประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ