สดชื่นตลอดทาง! พริตตี้ผู้สูงวัยชุดไทยชวนรำวงแจกน้ำดื่มและอวยพรปีใหม่ไทย ขับขี่ปลอดภัยช่วงสงกรานต์ สร้างรอยยิ้มลดคอมอ่อนล้าในการเดินทาง

(11 เม.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าหน่วยตำรวจทางหลวงวังมะนาว ถนนพระราม 2 ฝั่งขาล่องใต้ ที่ตำบลวังมะนาว อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ตำรวจทางหลวงพร้อมด้วยบริษัทภาคเอกชน และวิทยาลัยการอาชีพปากท่อ ตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกการจราจรป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเข็มงวด พร้อมทั้งบังคบใช้กฎหมายอย่างจริงจังสำหรับผู้ฝ่าฝืนการกระทำความผิด ในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการใช้รถใช้ถนนตลอดการเดินทางในช่วงก่อนและหลังเทศกาลสงกรานต์ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

11/4/62/จ.ราชบุรี ข่าวบรรยากาศการสร้างสีสันของการให้บริการประชาชน ที่เดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาในจังหวัดทางภาคใต้ นางสาวจิรวดี ตรัยวารินทร์ ผู้จัดการฝ่าย CSR และประชาสัมพันธ์ ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทเอกชนแบรนด์ดัง ร่วมกับตำรวจทางหลวงวังมะนาว นำพริตตี้สาวสวย ทั้งรุ่นผู้สูงอายุ วัย 60 ปีและหนุ่มหล่อ สาวสวย แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค ท่องเที่ยววิถีไทย เล่นน้ำสงกรานต์แบบไทย บริการแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็นและเครื่องดื่มชูกำลัง ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวผู้ใช้รถใช้ถนนที่กำลังเดินทาง ทั้งรถส่วนบุคคล รถบรรทุก โดยเฉพาะรถโดยสาร ทั้งรถตู้และรถบัส ที่ใช้เส้นทางผ่านที่บริเวณจุดแวะพักและจุดบริการประชาชน เพื่อเป็นการผ่อนคลายและให้ประชาชนได้พักผ่อน ก่อนที่จะเดินทางต่อไปเพื่อกลับสู่ภูมิลำเนา และท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดทางภาคใต้ ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.62

พร้อมกันนี้พริตตี้ผู้สูงอายุทั้งสองคนยังได้อวยพร ขับขี่ปลอดภัย เดินทางโดยสวัสดีภาพ และนำแป้งหอมจากดินสอพองผสมน้ำอบปะแก้มผู้ที่เดินทางมากับรถโดยสารเป็นการเรียกรอยยิ้มและส่งความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย นอกจากนี้ยังมีการเปิดเพลงประเพณีสงกรานต์ พริตตี้ต่างฟ้อนรำเข้าจังหวะสร้างสีสันให้กับผู้ที่แวะรับบริการ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต่างก็ชื่นชอบและยกนิ้วให้กับความน่ารักของผู้สูงวัยที่แต่งชุดไทยมาร่วมสร้างสีสันในการเดินทางด้วย

นายนิกร สิงโตทอง ชาวเพชรบุรี และนางสมหมาย มีใหญ่ ชาวสมุทรสงคราม วัย 60 ปี กล่าวว่า จากข้อมูลที่ในปีที่ผ่านมาตลอดทั้งปีได้มีการสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุจำนวนมาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บล้านกว่าคน ปัญหาส่วนใหญ่ที่เราจะแก้ไขกันทุกภาคส่วนต้องร่วมกันลดอุบัติเหตุ และต้องมีส่วนร่วมในการรักษาชีวิตของตัวเอง ก่อนที่จะเดินทางเราจะต้องตรวจว่ามีสภาพความพร้อมหรือไม่ การใช้ถนนหนทางร่วมกัน ต้องเรียนรู้และต้องให้อภัย บางสิ่งบางอย่างอย่าใจร้อนอย่าขับแซงซ้ายแซงขวาปาดหน้าปาดหลังกัน จะเห็นที่มีข่าวออกมาบ่อยๆ ร่างกายต้องพร้อม มีสติ ง่วงไม่ขับ ขับรถอย่าประมาท ตนเห็นข่าวจากสื่อต่างๆ ในการเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ จะมีการใช้รถใช้ถนนจำนวนมาก เท่าที่ผ่านมามักจะเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนน ส่วนใหญ่เกิดจากการง่วงแล้วขับทำให้มีการศูนย์เสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก ตนทั้ง 2 คน ซึ่งมองว่าเป็นผู้สูงวัยแล้วเนื่องจากอายุ 60 กว่าปีแล้ว ปีนี้จึงได้พูดคุยกันและชวนกันมาร่วมโครงการมาแต่งกายด้วยชุดไทย มายืนแจกน้ำและร่วมสนุกปะแป้งสงกรานต์กับผู้ที่เดินทาง พร้อมทั้งอวยพรเนื่องในวัยปีใหม่ไทย เพื่อหวังว่าพากเขาเหล่านี้ได้เห็นตนทั้ง 2 คน แล้วต้องนึกถึงผู้สูงวัยหรือคนที่บ้านที่กำลังรอลูกหลานเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขับรถไม่ประมาท พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกคนเดินทางไปกลับตลอดเส้นทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี2562 นี้.

ประวิทย์ ลิ้มเจริญ จ.ราชบุรี