‘มีคลิป’สุโขทัย #ด่วนรถบัสทัศนศึกษานักเรียนเฉี่ยวชนลงข้างทางบาดเจ็บ47ดับ2#

0
5

สุโขทัย #ด่วนรถบัสทัศนศึกษานักเรียนเฉี่ยวชนลงข้างทางบาดเจ็บ47ดับ2

ศูนย์วิทยุ 191 สภ.สวรรคโลกรับแจ้งเหตุ อุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษานักเรียนเฉียวชนกับรถยนต์ทำให้รถทัวร์ ทัศนศึกษานักเรียน พุงตกลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณบ้านหนองวงเกวียน ถนนสายศรีนคร-ศรีสำโรง ต.ปากน้ำ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

จึงแจ้งพ.ต.ท.ศักดิ์ชัย บุญเพ็ง รอง ผกก.ป. หน.ศปก.สภ.สวรรคโลก ร.ต.ท.ถวิล เกี่ยวพันธ์ สายตรวจ ต.ปากน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกตรวจสอบ เวลา 23.36 น.วันที่ 17 มี.ค.66 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ

พบรถทัวร์ สีฟ้าลายการ์ตูน หมายเลขทะเบียน 30-0134 สท. ชนรถยนต์เชฟโรเลต สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-3354 สท.มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนหลายสิบราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็ย ส่ง รพ.ศรีนคร 27 รายรพ.สวรรคโลก 19 ราย และรพ.ศรีสังวร 1ราย รวมทั้งหมด 47 ราย

ด้าน ร.ต.อ.วิเชียร ชัยชนะพีระกุล ร้อยเวร30 ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุ ทราบว่ารถทัวร์ทัศนศึกษาจากโรงเรียนบ้านหนองแหน พาเด็กนักเรียกลับจากทัศนศึกษาที่จังหวัดชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เฉียวชนกับรถยนต์เชฟโรเลต สีดำ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องทางกฎหมายต่อไป

ล่าสุด ผู้ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต 2 ราย เป็นเด็กนักเรียน คือน.ส.ฤดีกานต์ ไพรจัตุรัส อยู่บ้านเลขที่ 72/3 ม.3 ต.นครเดิฐ อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย และคนขับรถสำรอง นายกิจสุทัศน์ สิริบรรณสรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.7 ต.บ้านดารา อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย