กางเต็นท์ดูดาว ชมทะเลหมอกยามเช้า วิว 360 องศา ที่ “ภูผาหมอก” นาสารฮิลล์ สายแอนเวนเจอร์ห้ามพลาด!#

0
54

กางเต็นท์ดูดาว ชมทะเลหมอกยามเช้า วิว 360 องศา ที่ “ภูผาหมอก” นาสารฮิลล์ สายแอนเวนเจอร์ห้ามพลาด!#
ที่อำเภอบ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ท่องเที่ยวนอนกางเต๊นซ์บนยอดเขา กลางคืนดูดาว เช้าจิบกาแฟชมทะเลหมอกดั่งปุยฝ้ายยามเช้าอยู่รอบตัว ที่ “ภูผาหมอก” นาสารฮิลล์ กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ การเดินทางแบบสุดมันกับเส้นทางวิบากที่ต้องสัญจรด้วยรถโฟวิลเท่าน้้นถึงจะขึ้นไปถึงยอด”ภูผาหมอก” ไม่ผิดหวังกับความสวยงามของวิวภูเขาที่เขียวขจีได้รอบทิศทาง 360 องศา มองไปทางไหนก็มีแต่ความสุข กลางคืนก่อกองไฟ นอนเต๊นซ์ สำหรับคนชอบ “สายแคมป์” ก็มีเต๊นซ์ให้เช่า หรือจะเลือกนอนกระท่อมน้อยกลางขุนเขาก็มีความสุขกับธรรมชาติไปอีกแบบหนึ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งมิติสำหรับนักท่องเที่ยวแบบลุยๆ ที่ต้องห้ามพลาด! หนาวนี้เที่ยวใกล้บ้านที่ “ภูผาหมอก” ชมทะเลหมอกได้โดยไม่ต้องไปถึงภาคเหนือก็ฟินได้

นายสมภณ ทองขาว เจ้าของเล่าว่า ตนมีความรักธรรมชาติจึงอยากทำท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่จะไม่มีการนำเอาธรรมชาติออกเลย เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยงแบบลุยๆ การขึ้นมาก็จะเป็นสเต๊ปไต่แนวระดับขึ้นมากว่าจะขึ้นมา อนาคตก็จะมีปรับปรุงให้คนขึ้นมาง่ายขึ้น ขึ้นมาถึงแล้วเขาไม่เหนื่อยแต่บางคนชอบแบบลุยๆแบบวิบากขึ้นมาเมื่อมาเห็นวิวแล้วได้มาพักที่นี่ทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าความเหนื่อยหายเป็นปลิดทิ้ง ความสวยงามของธรรมชาติที่ได้ขึ้้นมามองเห็นรอบทิศทาง

จุดเด่นของที่นี่ตอนเช้าทะเลหมอกจะเยอะมากเหมือนปุยนุ่นลอยผ่านสายตาของเรา ตอนเย็นพระอาทิตย์จะตก มี “ค้างคาวแม่ไก่”จะบินผ่านเราไปเป็นร้อยๆตัว “ท้องฟ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองส้ม เหลืองทอง” คนละฟินกับยามเช้าเลย เรียกได้ว่าขึ้นมาที่นี่คุณจะได้สองบรรยากาศในที่เดียวเลย

สำหรับคนที่สนใจถ้าอยากมาเที่ยวขึ้นชมวิวอย่างเดียวเราสามารถรองรับคนได้ประมาณ 100 คน แต่ถ้าคิดจะมานอนกางเต๊นซ์ค้างคืนเราก็มีสถานที่รองรับกางเต๊นซ์ได้จำนวน 20-30 หลัง ซึ่งเราอยากจะเน้นแนวกาลางเต๊นซ์เพื่อให้สูดอากาศกันได้เต็มที่ เราก็ยังมีกระท่อมรับรองเล็กไว้รองรับได้อีกจำนวนหนึ่ง มีหมูกะทะ และอาหารเช้าไว้บริการ แต่ถ้าท่านต้องการสั่งอาหารพิเศษก็ต้องแจ้งเรามา

ที่สำคัญทุกครั้งท่านจะมาเที่ยวต้องติดต่อประสานงานเรามาก่อนเพราะต้องมีเวลาขึ้นลงรถไม่สามารถที่จะวิ่งสวนทางกันได้ โดยท่านจอดรถไว้ด้านล่างเราจะมีรถรับส่งขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยเป็นหลัก ถ้าสนใจสามารถติดต่อ (คุณภณ) ได้ที่หมายเลข 081-2923-835 ทุกวัน