“สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังบุกรวบนายดาบ ตชด.ภาค 2 คลั่งยิงเพื่อนร่วมงานดับ !!

0
12

“สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังบุกรวบนายดาบ ตชด.ภาค 2 คลั่งยิงเพื่อนร่วมงานดับ !!

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4,พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก. ภ.จว.ขอนแก่น,พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผบก.ตชด.ภาค 2 ,พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.อ.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.ท.ก้องเกียรติ เฟื้องทอง รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว. ขอนแก่น

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ประกอบด้วย พ.ต.ท.วรศักดิ์ เกียรติศักดิ์ศิริ รอง ผกก.ฝอ.บก. ตชด.ภาค 2 ,พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ใหม่ประยูร สว. บก.ตชด.ภาค 2 ,พ.ต.ท.วิษณุ โคตรพจน์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ,พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.ท.พงศภัค สิริพัฒนพงศ์ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.ท.ไตรรัตน์ แงดสันเทียะ สว.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ,ร.ต.อ. เกรียงไกร พิมพ์จักร รอง สว.กก.สส.ภ.จว. ขอนแก่น,ร.ต.อ.ธานินทร์ บุดดีคำภา รอง สวป.ฯ ,ร.ต.อ.สุนทร ย่อยชา รอง.สวป.ฯ พร้อมกำลังสายตรวจชุด 4

ได้ร่วมจับกุม ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ที่อยู่ 227 หมู่ 5 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยของกลางคือ

1.อาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 เอ 1 หมายเลข 9121290 จำนวน 1 กระบอก
2.ซองกระสุน เอ็ม 16 เอ 1 จำนวน 1 ซอง
3.กระสุนปืน ขนาด 5.56 มม.จำนวน 8 นัด
4.อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ SIG SAUER P320 ทะเบียน กท61461343 จำนวน 1 กระบอก
5.ซองกระสุนปืนพกสั้น ยี่ห้อ SIG SAUER P320 จำนวน 1 ซอง
6.กระสุนปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 6 นัด
7.กระเป๋าหนังแบบคาดเอวสีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ
8.อาวุธปืนลูกซอง ทะเบียน ชม4/14116 จำนวน 1กระบอก
9.ปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 1 ปลอก

โดยกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

เหตุเกิดที่ ป้อมยามรักษาการณ์ บ้านพักตำรวจตระเวนชายแดน ซ.ศรีจันทร์ 37 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

พฤติการณ์ในการจับกุม วันนี้ ( 5 ธ.ค.65 ) เวลาประมาณ 08.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมงานที่ป้อมยามรักษาการณ์ บ้านพักตำรวจตระเวนชายแดน ซอยศรีจันทร์ 37 และผู้ก่อเหตุยังอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบ ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว ผู้ถูกจับ (ทราบชื่อนามสกุลจริงภายหลัง) ถืออาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 และพกพาอาวุธปืนพกสั้นไว้ในกระเป๋าหนังคาดเอวสีน้ำตาล เดินไปเดินมาภายในบริเวณที่เกิดเหตุพร้อมกับตะโกนด่าเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชาของผู้ถูกจับก็ได้พยายามเข้าไปพูดเจรจาให้ผู้ถูกจับวางอาวุธปืนแต่ผู้ถูกจับก็ไม่ยอมวางโดยพูดจาวกวนร้องตะโกนท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้บังคับบัญชาที่เข้าไประงับเหตุตลอดเวลาระหว่างนั้น พ.ต.ท.วรศักดิ์ เกียรติศักดิ์ศิริ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของผู้ถูกจับได้พยายามเข้าเจรจาระหว่างนี้นผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าหา พ.ต.ท.วรศักดิ์ฯ ซึ่งยืนอยู่ข้างต้นไม้โดย พ.ต.ท.วรศักดิ์ฯ ได้แจ้งให้ผู้ถูกจับวางอาวุธปืน แต่ผู้ถูกจับไม่ยอมวางพร้อมกับเล็งอาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 เข้าหา พ.ต.ท.วรศักดิ์ฯ พ.ต.ท.วรศักดิ์ฯ จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนลูกซองที่พกพาติดตัวมายิงเพื่อยับยั้งผู้ถูกจับไป จำนวน 1 นัด เมื่อผู้ถูกจับล้มลง พ.ต.ท.วรศักดิ์ฯ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมก็ได้เข้าควบคุมตัวผู้ถูกจับไว้ได้พร้อมกับเรียกรถพยาบาลเพื่อนำตัวผู้ถูกจับส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล พบอาวุธปืนเล็กยาวเอ็ม 16 จำนวน 1กระบอก อยู่ในมือ ผู้ถูกจับ มีกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.บรรจุในรังเพลิง 1 นัด และ ซองกระสุนปืนเล็กยาว เอ็ม 16 จำนวน 1 ซอง มีกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.บรรจุ 7 นัด บรรจุอยู่ในตัวปืน ตรวจค้นกระเป๋าหนังคาดเอวสีน้ำตาลที่ผู้ต้องหาคาดเอวอยู่ พบอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ SIG SAUER P320 ทะเบียนกท61461343 มีกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 นัด อยู่ในรังเพลิง และมีกระสุนปืนขนาด 9 มม.บรรจุในซองกระสุนจำนวน 5 นัด โดยซองกระสุนเสียบในตัวปืน และตรวจสอบที่ป้อมยามรักษาการณ์พบศพ ด.ต.พิชิต แสนขันธ์ นอนเสียชีวิต อยู่ในป้อมฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ” ผู้ถูกจับทราบสิทธิและเข้าใจข้อกล่าวหาดังกล่าวดีแล้วได้ให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาทุกข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจที่เกิดเหตุ

//////////////////////////////