#นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่นแห่ชมทะเลหมอกยามเช้าตัดกับแสงอาทิตย์ที่ดอยอินทนนท์สัมผัสอากาศหนาว#

0
30

#นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่นแห่ชมทะเลหมอกยามเช้าตัดกับแสงอาทิตย์ที่ดอยอินทนนท์สัมผัสอากาศหนาว#

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 5 ธ.ค 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติฯ ได้รายงานมาว่า ที่บนดอยอินทนนท์ในช่วงหยุดยาว นักท่องเที่ยวยังคงคึกคัก ได้สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอกยามเช้าตัดกับแสงอาทิตย์ ชมศึกษาธรรมและชมน้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติ อุณหภูมิที่ยอดดอยเช้านี้วัดได้ 7 องศา ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 9 องศา จุดที่ทำการอุทยานวัดได้ 14 องศา

วันนี้ที่จุดชมวิวบนดอยอินทนนท์ พบทะเลหมอกที่สวยงามดุดัน ตัดกับแสงอาทิตย์ยามเช้า ดูสดใสมีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวพากันบันทึกภาพทะเลหมอกกัน ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวเข้ามาในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อวันที่ 4 ธค 65 ที่ผ่านมา คนไทย 6,691 คน ชาวต่างชาติ 758 คน ยานพาหนะ 1,787 คัน

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวจุดอื่น ทั้งดอยสุเทพ อ เมือง ดอยอ่างขาง อ ฝาง ห้วยน้ำดัง อ แม่แตง ดอยผ้าห่มปก อ ฝาง ดอยม่อนแจ่ม อ แม่ริม ดอยหลวงเชียงดาว อ เชียงดาว รวมทั้งย่านท่องเที่ยวเศรษฐกิจในตัวเมืองเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวและพักค้างแรมกันจำนวนมาก

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวยิทยาภาคเหนือ จ เชียงใหม่ ได้รายบงานมาว่า สภาวะอากาศทั่วไปบริเวณ จ.เชียงใหม่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบน
ประเทศเวียดนามตอนบน และทะเลจีนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันนี้ในขณะที่ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้ในระดับบนยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นในตอน
เช้า อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย

บริเวณจังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นในตอนเช้าโดยมีฝน/ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเชียส
อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 7-12 องศาเชลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

////////นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่