จับยาบ้า 2.8 แสนเม็ด ยึดทรัพย์หลายล้านพบเครือข่ายยาบ้าไม่รับเงินสด แต่จะรับเป็นรถยนต์ แล้วนำไปขายให้เต็นท์รถ เพื่อฟอกเงินและนำไปทำธุรกิจอื่น

0
39
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

จับยาบ้า 2.8 แสนเม็ด ยึดทรัพย์หลายล้านพบเครือข่ายยาบ้าไม่รับเงินสด แต่จะรับเป็นรถยนต์ แล้วนำไปขายให้เต็นท์รถ เพื่อฟอกเงินและนำไปทำธุรกิจอื่น

วันที่ 30 ตค.61 ที่สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง.ผบช.ภ.8 พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระยาพ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง ผอ.กอ.รมน.กระบี่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทหาร และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ของภาคใต้ มีผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นายขวัญชัย บุญจันทร์ อายุ 33 ปี บ้านอยู่ จ.ชุมพร นายสุแทน เพ็ชรพวง อายุ 38 ปี บ้านอยู่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นายณรงค์เดช ปานกาญจน์ อายุ 39 ปี บ้านอยู่ จ.ชุมพร และนายวิสุทธิ์ สุชาติพงศ์ อายุ 29 ปี อยู่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้า 282,000 เม็ด และยึดของกลางประกอบด้วย อาวุธปืนบาเร็ตต้า พร้อมกระสุน 11 นัด รถยนต์กระบี่ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังยึดทรัพย์ประกอบด้วย รถยนต์บรรทุก 6 ล้อ 1 คัน ทองรูปพรรณ 31 บาท พระเลี่ยมทอง 15 องค์ เงินสด 5,500 บาท รวมทรัพย์สินที่ยึดประมาณ 2.5 ล้านบาท

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ปลายพระยา และ ภ.จว.กระบี่ ได้สืบทราบว่า จะมีผู้ค้านำยาบ้ามาส่งให้กับผู้ค้าอีกรายนำไปขายต่อ จึงวางกำลังดักซุ่มรอที่ริมถนนสายนาเหนือ-พนม ม.3 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ จับกุมนายขวัญชัย และนายอุแทน ได้พร้อมของกลาง 40,000 เม็ด ซึ่งนายขวัญชัย ได้ให้การว่ารับยาบ้ามาจากนายวิสิทธิ์ จึงไปขยายผลตรวจค้นที่ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ของกลางอีก 200,000 เม็ด และนายขวัญชัย ยังให้การว่า มียาบ้าที่เครือข่ายซุกซ่อนอยู่อีก ที่ ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ธานี เจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดได้อีก 42,000 เม็ด และจับกุมนายณรงค์เดช ที่เป็นผู้ครอบครองยา รวมผู้ต้องหา 4 คน ของกลางยาบ้า 282,000 เม็ด

พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ กล่าวว่า เครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ เปลี่ยนจากการใช้เงินสดในการซื้อขายยาเสพติด เป็นการนำรถยนต์มาแลกกับยาเสพติด จากนั้นผู้ค้าจะนำรถยนต์ไปขายกับเต็นท์รถยนต์ต่างๆ เป็นการฟอกเงินอีกรูปแบบหนึ่ง อีกทั้งผู้ค้ายังได้นำเงินจากการขายรถไปลงทุนเปิดกิจการต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามยึดทรัพย์สินของกลุ่มเครือข่ายนี้ต่อไป