#อาทิตย์นี้รายการกินเที่ยวทั่วไทยbyโกดำจะพามารับประทานอาหารอร่อยสดจากทะเลที่ร้านชาวเลซีฟู๊ด”ชุมชนบ้านบางเบ้าอำเภอเกาะช้างจังหวัดตราด#

0
21

#อาทิตย์นี้รายการกินเที่ยวทั่วไทยbyโกดำจะพามารับประทานอาหารอร่อยสดจากทะเลที่ร้านชาวเลซีฟู๊ด”ชุมชนบ้านบางเบ้าอำเภอเกาะช้างจังหวัดตราด#

ที่นี่เป็นร้านอาหารทะเลที่มีทั้งความสด และความอร่อยที่ต้องยกนิ้วให้ กับความหลากหลายของเมนูบนโต๊ะ เริ่มด้วย กุ้งซิ่วทอดเกลือ…ข้าวผัดผักชี…ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ้ว…ปูหลน ผักสด…ไข่เจียวเลิศรส…ซาซิมิ ปลาอินทรีย์สด…ปูนึ่ง…เตี๋ยวกรอบราดหน้าปลา…ยำไข่แมงดาสดจริงๆเคี้ยวแล้วมีความมันเหนียวหนึบเพราะความสด ตามด้วย ผลไม้รวมตามฤดูกาล …อย่าลืมนะครับถ้ามาเกาะช้างต้อง มาชิม และแวะช๊อปตลาดชุมชนบ้านบางเบ้า..ที่ร้านชาวเล ซีฟู๊ด”

โดยมี “เฮียเจียง” นายกำพล เจริญขจรกุล ประธานที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราดและซ้อหมีเจ้าของร้านคอยให้การตอนรับด้วยดีแสดงความถึงความมีน้ำใจเป็นกันเองเสมอกับผู้มารับบริการ…ของเค้าอร่อยจริงๆจุดเด่นของอำเภอเกาะช้าง คืออาหารทะเลสดๆจนต้องมาชิมซ่ำเพราะรสชาติของอาหารทะเลที่สดจริงๆโดยเฉพาะปลา ย่ำสวาท ปลากะรังจุดฟ้า ปลาเก๋าจุดฟ้า
ซึ่งชาวบ้านจะเรียกไอ้ย่ำ หรือภาษากลาง ปลากุดสลาด มีจุดฟ้า จะสดจากทะเลและอร่อยมากถ้าเอามาทำ”ซาซิมิ” “นทท” ยังจะได้เดินชมหมู่บ้านชาวประมงบางเบ้าและถนนคนเดินซึ่งมีสินค้าขายให้แก่นักท่องเที่ยวเช่นปลาเค็มกะปิและของใช้ต่างๆของที่ระลึกต่างๆ มีหอประภาคารที่สวยงาม เป็นจุดเด่นก่อนลงเรือไปหมู่เกาะที่มีจำนวน มากถึง50เกาะเดินทางไป เกาะกู๊ด และเกาะหมากโดยจะมีที่พักทั้ง2เกาะ ให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการ นักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าเรือตกหมึก ตกปลา สามารถติดต่อได้ด้วยตนเองไม่ต้องผ่านนายหน้า ดำน้ำดูประการัง เราให้คำปรึกษาการเที่ยวได้ที่”ร้านชาวเลซี๊ฟู๊ดบ้านบางเบ้า” โดยมี’เจ้หมี’ เจ้าของร้านใจดีเป็นกันเองกับทุกท่าน สนใจโทรนะครับ091-9179084#
ขอบพระคุณ #ททท.สำนักงานตราด
#นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราดร่วมกับภาคีเครือข่ายสมาคมโรงแรมจังหวัดตราด