ร้อย อส.จ.เชียงใหม บุกจับบ่อนไก่ เล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย

0
31

เนื่องด้วย พื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่และมีกลุ่มนักพนันที่เข้าไปเล่นเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในหลายพื้นที่เข้ามามั่วสุมอยู่

โดยการอำนวยการของนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวรญาณ บุญราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้นายประสงค์ หล้าอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้นายศราวุธ ทังดิน และนายหมวดโทนาขวัญ อนันชัย ผบ.ร้อย อส.จ.ชม ที่ 1 นำกำลังพลสมาชิก อส. กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ที่ 1 ฉก.เสือดำ ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม ตำรวจ สภ.แม่ริม และนาย.วิชัย ว่องสาริกา เข้าตรวจสอบสนามชนไก่เถื่อนที่ได้รับการร้องเรียน เบื่องต้นพบว่าตั้งอยู่ที่ บ้านต้นผึ้ง หมู่ที่ 2 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ (เขตรอยต่อ อ.สันทราย ฯ)

เมื่อชุดปฏิบัติการ ฯ ได้เข้าไปถึงทำการจับกุมพบว่ามีนักพนันชนไก่เล่นพนันอยู่ประมาณ 200 กว่าคน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างได้วิ่งแตกหนีลงไปตามทุ่งนารอบๆสนามชนไก่
ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมนักพนันที่เล่นอยู่ในสนามชนไก่เถื่อนประมาณ 21 คน เบื้องต้นมีนายอนันชัย (ปิดนามสกุล) อยู่ หมู่ที่ 3 ต.หนองหาญ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ รับเป็นเจ้าของสนามชนไก่เถื่อนดังกล่าว ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการได้ทำการยึดของกลางในคดีประกอบด้วย
1. สมุดบัญชีรับแทงพนันชนไก่ จำนวน 1 เล่ม
2. เงินสดในการใช้เล่นการพนัน จำนวน 6,780 บาท
3. สังเวียนชนไก่ จำนวน 2 สังเวียน
4. ไก่ชน จำนวน 15 ตัว
5. กล่องใส่ไก่ชน จำนวน 15 กล่อง
6. สุ่มไก่ จำนวน 6 หลัง
7. อุปกรณ์สำหรับให้ยาไก่ในการแข่งขัน จำนวน 6 ชุด
8. ภาพถ่ายประกอบการจับกุม จำนวน 5 แผ่น

โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา นายอนันชัย บุญน้อย ในข้อหา จัดให้มีการเล่นพนันชนไก่ ซึ่งตามปกติย่อมพนันเอาเงินหรือทรัพย์สินอย่างอื่นแก่กัน โดยไม่ได้รับอนุญาต
และแจ้งข้อหานักพนันอีก 20 คน ในข้อหา เข้าเล่นการพนันชนไก่ ซึ่งตามปกติย่อมพนันเอาเงินหรือทรัพย์สินอย่างอื่นแก่กัน โดยไม่ได้อนุญาต, อยู่ในสถานที่จัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ที่ไม่ได้รับอนุญาต และนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่ททำการปกครองอำเภอแม่ริม และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ3แม่ริมดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
/////////นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่