#รองผู้ว่าฯพิจิตรติดตามสถานการณ์น้ำท่วมรพดงเจริญ ขณะนี้ไม่มีผู้ป่วยในรักษาตัวที่ รพ. และน้ำยังไม่ไหลเข้าท่วมอาคารภายใน รพ.

0
89


.
วันที่ 3 ต.ค. 65 เวลา 15.00 น. นายชนก มากพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่ รพ.ดงเจริญ ซึ่งเกิดเหตุน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลเข้าท่วมพื้นที่โดยรอบโรงพยาบาล ตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น. ระดับน้ำสูงประมาณ 50 ซม. ด้านแพทย์หญิงปัทมา สายสุจริต ผู้อำนวยการ รพ.ดงเจริญ เปิดเผยว่าขณะนี้น้ำยังไม่ไหลเข้าท่วมพื้นที่ภายในโรงพยาบาล แต่เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย จึงได้ลำเลียงผู้ป่วยใน ทั้งหมด จำนวน 5 ราย ไปรักษาตัวที่ รพ.บางมูลนาก ซึ่งเป็น รพ.ประจำอำเภอที่อยู่ใกล้เคียง

 

 

.
ในส่วนผู้ป่วยนอก รพ.ดงเจริญ ได้ตั้งเต๊นท์ตรวจและคัดกรองคนไข้อยู่ริมถนน ด้านหน้าทางเข้า รพ.โดยหากประเมินแล้ว ไม่รุนแรงจะส่งต่อ รพ.สต. กรณีหากจำเป็นต้องตรวจเช็คอาการโดยละเอียดจะนำขึ้นรถหกล้อ ลำเลียงคนไข้ เข้าไปตรวจรักษาภายใน รพ. คาดว่า หากไม่มีฝนตกและไม่มีน้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์เพิ่มเติม รพ.ดงเจริญ จะเข้าสู่ภาวะปกติใน 2-3 วันนี้
.
พร้อมกันนี้ ได้เตรียมพร้อมขนย้ายเครื่องมือแพทย์ไปไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร นายชนก มากพันธุ์ และคณะนำเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 160 ชุดที่วัดวังงิ้ว อ.ดงเจริญ สรุปสถานการณ์ภาพรวม พิจิตรประกาศเขตภัยพิบัติ 12 อำเภอ 45 ตำบล 232 หมู่บ้าน 2,255 ครัวเรือน พื้นที่เกษตร 22,109 ไร่

 

ส.ปชส.พิจิตร .. ข่าว/วิศวภาพ

#คมชัดAECTVOnline รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ สร้างสรรค์สังคม
#ข่าวนครออนไลน์aec-
tv-online