รองผู้ว่าฯ พร้อมนายก อบจ.นครสวรรค์ ออกสำรวจสภาพปัญหาพื้นที่น้ำท่วมเพิ่มเติม ในเขตจังหวัดนครสวรรค์ ระดมเรือ สุขาเคลื่อนที่

0
18

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2565 นางสาวชุติพร เสชัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์, พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อม Mobile Team ลงพื้นที่สำรวจสภาพปัญหาพื้นที่น้ำท่วมเพิ่มเติมในเขตจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อหาแนวทางแก้ไข สนับสนุนช่วยเหลือ โดยมี ดต.เจน หมีทอง สจ.เขต 1 ท่าตะโก, นายถิรวุฒิ ฤทธิ์ฉ่ำ สจ.เขต 1 ไพศาลี, นายชัย วจีสัจจะ สจ. เขต 6 อ.เมือง พร้อมผู้นำชุมชนนำเข้าพื้นที่ ดังนี้

จุดที่ 1 ตลาดสดท่าตะโก อ.ท่าตะโก บริเวณนี้ระดับน้ำท่วมวัดได้ประมาณ 150 – 170 ซม. เทียบจากเมื่อวานนี้ เพิ่มขึ้นประมาณ 40 ซม. เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาเรื่อยๆ ทำให้ระดับน้ำเพิ่มมากขึ้น
จุดที่ 2 สะพานข้ามห้วยหัวไดรัก ต.ทำนบ อ.ท่าตะโก
จุดที่ 3 สะพานข้ามคลองหนองกระโดน ต.สำโรงชัย อ.ไพศาลี
จุดที่ 4 แยกโคกมะขวิด ต.สำโรงชัย อ.ไพศาลี
จุดที่ 5 หมู่ 3 บ้านเขาหินกลิ้ง ต.วังน้ำลัด อ.ไพศาลี
จุดที่ 6 หมู่ 16 บ้านหนองกระทุ่ม ต.หนองกรด อ.เมือง บริเวณจุดนี้ นายก อบจ.นครสวรรค์ สั่งการให้กองช่าง ดำเนินการอุดปิดกั้นท่อระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำลอดถนนไปท่วมนาในพื้นที่ หมู่ 12 และหมู่ 16

โดยนายก อบจ.นครสวรรค์ ได้สอบถามชาวบ้านถึงสภาพปัญหาในปัจจุบัน พบว่า ชาวบ้านต้องการเรือเพื่อนำมาใช้ขนย้ายสิ่งของ, ใช้ในการเดินทางเข้า-ออก และต้องการห้องสุขา ซึ่งตอนนี้ทาง อบจ.นครสวรรค์ ได้ดำเนินการแจกเรือในเขตพื้นที่อำเถอท่าตะโกไปแล้วจำนวน 70 ลำ พร้อมทั้งสั่งซื้อเรือเพิ่มเติมอีก จำนวน 100 ลำ และกำลังจัดซื้อสุขาเคลื่อนที่ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่เดือดร้อนได้ใช้ในช่วงน้ำท่วม และขอให้ทุกคนอดทนอีกนิดนึง
////
ชาติชาย/นครสวรรค์

#คมชัดAECTVOnline รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ สร้างสรรค์สังคม
#ข่าวนครออนไลน์aec-
tv-online