รองฯน้อย”ชื่นชม ทีมสืบ ภ.จว.ชลบุรี -สภ.สัตหีบ ใช้เทคนิค Smart Safety Zone

0
10

“รองฯน้อย”ชื่นชม ทีมสืบ ภ.จว.ชลบุรี -สภ.สัตหีบ ใช้เทคนิค Smart Safety มือแทงโหด เลียบชายหาดบางเสร่ ได้หลังก่อเหตุ 16 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 ที่ บช.ภ.2 พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2 และโฆษก บช.ภ.2 เปิดเผยว่า กรณีที่ สภ.สัตหีบได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไป เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนเลียบชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 65 เวลาประมาณ 01.00 น

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 , , พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ,พ.ต.อ.กรวิทย์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี , พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี , พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ

พล.ต.ต.ชัยต์พจน เปิดเผยต่อว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.สัตหีบ และเจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.สัตหีบ และเจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ได้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้คือ นายพงศกร หรือน็อต อายุ 31 ปี อยู่ 222/148 หมู่ที่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี (ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ 425/2565 ลงวันที่ 21 ก.ย. 65)

พร้อมด้วยของกลาง (1. )มีดปลายแหลม ความยาวตลอดเล่มประมาณ 1 ฟุต จำนวน 1 เล่ม(2. )เสื้อยืดคอกลม สีขาวครีม จำนวน 1 ตัว(3.) กางเกงขาสั้นสีเทา จำนวน 1 ตัว(4. )หมวกสีดำ จำนวน 1 ใบโดยคดีนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนสามารถติดตามจับกุมได้เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 65 เวลา 17.00 น. ซึ่งสามารถสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดได้ภายในเวลา 16 ชม. หลังจากเกิดเหตุ

ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนดังกล่าว ที่ได้บูรณาการร่วมกันจนสามารถจับกุมตัวผู้ได้อย่างรวดเร็ว โดยได้นำระบบ Smart Safety Zone ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.มาใช้ในทางสืบสวน และเป็นไปตามข้อสั่งการของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส.) จึงทำให้สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้รวดเร็ว “รอง ผบช.ภ.2 กล่าว”