จ.พิษณุโลก พบสองแม่ลูกแสนลำเค็ญพิการ เก็บของเก่าขายปะทังชีวิต มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน

วันจันทร์ที่ 29  ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 น. #ชมรมจิตอาสาพัฒนาสังคมจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย #หนังสือพิมพ์เสียงมหาชน และ #รายการมุมชีวิต ได้ลงพื้นที่ไปที่ตำบลอรัญญิก เพื่อเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวของ #นางลัดดา จันอินทร์ อายุ 79 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 401/22 หมู่ที่ 3 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีร่างกายที่พิการขา เวลาจะเคลื่อนตัวไปไหนมาไหน หรือหยิบจับอะไรก็ต้องคลานไป สาเหตุเกิดจากโรคเบาหวานกินกระดูก พักอาศัยอยู่กับลูกสาว และหลาน รวม 3 คน ส่วนสามีเสียชีวิตไปนานแล้ว มีอาชีพเก็บของเก่าขาย รายได้ไม่แน่นอน มีรายได้หลักจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยยังชีพผู้พิการ สภาพบ้านก็ชำรุดทรุดโทรม มีน้ำท่วมขังตลอดเวลา ที่ดินที่ปลูกบ้านอาศัยอยู่ก็เป็นของหลวง มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน

ล่าสุดมีหลายหน่วยงานได้นำสิ่งของต่างๆ จำนวนมากมามอบให้ ประกอบด้วย…#ร้านดวงดี ศูนย์รวมพระเครื่อง พระบูชา โดย #คุณพชธกร สนประเทศ มอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 #ร้านโชคเจริญพานิช ถนนสนามบิน โดย #นางชลอม ภมรเดชากุล มอบข้าวสาร อาหารแห้ง #เรืออากาศโท ประเสริฐ บิณฑโก อดีตนายทหารชำนาญการ กองบิน 46 มอบข้าวสาร อาหารแห้ง #กฟผ.มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 1 ผืน ผ่านมาทางรายการมุมชีวิต เพื่อเป็นตัวแทนมอบ #สถานีปันน้ำใจ โดย #นางกัญญ์ฐญาณ์ ภู่สวาสดิ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก มอบข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมด้วยเงินสงเคราะห์ครอบครัวจำนวนหนึ่ง #ห้างทองวันจันทร์ โดย #นายบวรเดช หล้าแหล่ง หัวหน้ามูลนิธิ ร่วมกตัญญู พิษณุโลก มอบน้ำดื่ม จำนวน 6 โหล ข้าวสาร อาหารแห้ง และนมกล่อง #อ้วน อะหลั่ยเชียงกง มอบข้าวสาร น้ำหนัก 5 ก.ก. จำนวน 2 ถุง #หจก.สมเกียรติ ทุบตึก โดย #นายสมเกียรติ และ #นางสุวรรณี สังข์ขำ มอบข้าวสาร อาหารแห้ง #ร้านสวยใสบิวตี้ โดย #นางฆนัษญา ขวัญเพ็ง มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และ #รายการมุมชีวิต มอบนาฬิกาแขวนฝาผนัง จำนวน 1 เรือน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้พิการ อีกทั้งเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ซึ่งมี #นายสุกิจ อยู่นิ่ม ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลอรัญญิก และทีมข่าวหนังสือพิมพ์เสียงมหาชนเขตอำเภอเมืองพิษณุโลก มาให้การต้อนรับ พร้อมกับร่วมมอบสิ่งของด้วยกันในครั้งนี้…ในระหว่างถ่ายทำรายการมุมชีวิต ตอนที่ 467 ###ร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และเด็กที่ถูกทอดทิ้งในรายการมุมชีวิต….ได้ที่ #กองทุนมุมชีวิตช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม #ธนาคารออมสิน สาขาบิ๊กซีพิษณุโลก #เลขที่บัญชี 020228610315

ภาพ/ข่าว สุวิทย์ ศรีสุข รายงาน