ฮือฮา ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอ ควบปิดอัพ ชนรถขนอ้อย พังยับ ไม่มีแม้รอยแมวข่วน รอดปาฎิหารย์ เจ้าตัวเผยมีเหรียญพญาวานร ติดตัวชิ้นเดียว
เมื่อเวลา 19.00. วันที่ 14 มีค. ชุดกู้ชีพกู้ภัยฯศูนย์ปลอดภัยทางถนน อำเภอวานรนิวาส จ.สกลนคร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิคอัพ ชนกับรถขนอ้อย ที่ถนนสายวานรนิวาส-พังโคน (ระหว่าง บนถนนสายโคกสว่าง-วังบง)จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะปิกอัพสีดำ โตโยต้า ทะเบียน 8335 สกลนคร จอดริมถนนสภาพด้านหน้ายุบ และมีเศษต้นอ้อยตกเกลื่อนเต็มหน้ารถ ห่างกันเล็กน้อยมีรถไถนา พวงลากรถขนอ้อย สภาพด้านข้างยุบ
โดยที่เกิดเหตุพบ นายสวาท พงษ์เภา เป็นเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข ตำแหน่งผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร กลับจากธุระ มาถึงที่เกิดเหตุจากสภาพถนนเป็นเลนสวน ทางเดียวและมืด ทำให้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันกับรถขนอ้อยสภาพรถพังยับ แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ
ต่อมา ว่าที่ ร.ต.รวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอวานรนิวาส ได้เดินทางมาร่วมอำนวยความสะดวก สอบถามนายสวาท พงษ์เภา เจ้าของรถปักอัพ แต่กลับพบว่าร่างกายไม่ได้รับบาดเจ็บ และไม่มีบาดแผล ตลอดจนทั้งคู่กรณีก็ไม่มีใครบาดบาดเจ็ด ทำให้ผู้ที่ประสบเหตุที่คาดว่าน่าจะมีการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ทั้งสองฝ่ายไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือแผลเท่ารอยแมวข่วนไม่มี
นายสวาท พงษ์เภา กล่าวว่าในตัวไม่ได้พกหลวงพ่อหรือพระอะไร เพียงที่หน้ารถมี เหรียญพญาวานร ที่ทำบุญมาเมื่อไม่นานมานี้ ยังไม่ได้นำขึ้นไปเก็บในบ้าน เป็น”เหรียญพญาวานร รุ่น 1” เชื่อว่าที่ทั้งตนเองและคู่กรณีปลอดภัย รอดตายราวปาฏิหารย์ เพราะเหรียญและบารมีพญาวานรคุ้มครองแน่นอน โดยนำเหรียญออกมาโชว์ด้วย.
/////////////////////ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล …