ประชาชนชาวกระบี่ ทำความสะอาดบ้านเรือน ที่ถูกน้ำท่วม เมื่อช่วงค่ำเมื่อคืนนี้ หลังปริมาณน้ำลดลงกลับสู่ภาวะปกติ
ชาวชุมการเคหะแห่งชาติ ตำบลกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ ล้าง ทำความสะอาดบ้านเรือน ที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่ เมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ รวม กว่า 50 หลัง หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า3 ชั่วโมง ทำให้น้ำไหลเข้าท่วม พื้นที่ ถนน พื้นที่การเกษตร บ้านเรือประชาชน เป็นจำนวนมาก บางรายยังคงเก็บทรัพย์สินไว้ที่ปลอดภัยเนื่องจากยังมีฝนตกต่อเนื่อง นอกจากนี้ฝนที่ตกหนักเมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ทำให้มีน้ำท่วมเป็นวงกว้าง ทั้ง 8 อำเภอ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อเสนอทางราชการให้ความช่วยเหลือ
ขณะที่ปริมาณในคลองกระบี่ ที่รับน้ำมาจากเทือกเขาพนมเบญจา เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง น้ำมีสีขุ่นดินโคลน ประชาชนที่อาศัยริมคลอง ขนย้ายยังคงเก็บทรัพย์สิน สัตว์เลี้ยงไว้ที่ปลอดภัย เพราะกังวลน้ำอาจล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมพื้นที่
นายไพศาล ขุนศรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชน ในพื้นที่เสี่ยง 8 อำเภอ เฝ้าระวังอันตราย จากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลา ในช่วง1-2 วันนี้ หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานไปยังอำเภอต่างๆ ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เตรียมความพร้อม อพยพประชาชน ตลอด 24ชั่วโมง