“ปิดงานมหกรรมภูมิปัญญาหมอพื้นบ้านไทย แพทย์แผนไทย ภาคใต้ คึกคัก อย่างสวยงามโดย น.ส.อรณพรรณ ณ เชียงใหม่ ชนะใจกรรมการคว้าตำแหน่ง มิส สมุนไพร บวร ไปครอง!!

0
7

“ปิดงานมหกรรมภูมิปัญญาหมอพื้นบ้านไทย แพทย์แผนไทย ภาคใต้ คึกคัก อย่างสวยงามโดย น.ส.อรณพรรณ ณ เชียงใหม่ ชนะใจกรรมการคว้าตำแหน่ง มิส สมุนไพร บวร ไปครอง!!

วันสุดท้ายของการจัดงานมหกรรมภูมิปัญญาหมอพื้นบ้านไทย แพทย์แผนไทย ภาคใต้ คึกคักไม่แพ้ 2 วันก่อน ผู้ที่ชื่นชอบสมุนไพรเดินทางมาเที่ยวชมงานกันจำนวนมาก ขณะที่ไฮไลท์ของการจัดงานวันสุดท้ายคือ การประกวด มิส สมุนไพร บวร

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2565 มหกรรมภูมิปัญญาหมอพื้นบ้านไทย แพทย์แผนไทย ภาคใต้ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 12-14 พ.ค.2565 ที่วัดคีรีวงก์ อ.หลังสวน จ.ชุมพร บรรยากาศวันสุดท้ายซึ่งการจัดงานยังคงคึกคักไม่แพ้ 2 วันที่ผ่านมา ผู้ที่ชื่นชอบสมุนไพร และ แพทย์แผนไทย จากทั่วสารทิศ เดินทางมาเที่ยวชมงานกันเนืองแน่น

โดยว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ ปลัดจังหวัดชุมพร ให้เกียรติเปิดงานช่วงเช้า ที่เริ่มจากการแสดงมโนราห์ ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของภาคใต้ ก่อนที่จะให้วิทยากรที่มีความรู้เรื่องสมุนไพร สลับสับเปลี่ยนขึ้นเวทีให้ความรู้เรื่องสมุนไพรในครัวเรือนที่ใช้บำบัดโรค บำรุงร่างกาย โดยแนะวิธีการนำไปใช้อย่างถูกต้อง

ขณะที่บูธสมุนไพรที่นำมาจัดแสดง ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ที่มาเที่ยวชมงาน โดยเฉพาะบูธนวดแผนไทยบำบัดโรค และผ่อนคลายความเครียด ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ส่วนไฮไลท์ของคืนวันสุดท้าย คือการประกวด มิส สมุนไพร บวร โดยมี ดร.สันติ ป่าหวาย หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเปิดการประกวด ซึ่งการประกวดครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งแรก มีผู้เข้าประกวดทั้งหมด 8 คน ทุกคนต้องตอบคำถามสรรพคุณ​ และวิธีใช้บำบัดโรคอย่างถูดต้อง ซึ่งนางสาว อรณพรรณ ณ เชียงใหม่ ชนะใจกรรมการคว้าตำแหน่ง มิส สมุนไพร บวร ไปครอง ซึ่งนางสาวอรณพรรณ กล่าวขอบคุณกรรมการ และดีใจที่ได้รับตำแหน่ง ยืนยันจะทำหน้าที่เผยแพร่สรรพคุณ​สมุนไพร ให้ดังไปทั่วโลกเร็วที่สุด

##############################